Máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên là do những nguyên nhân gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy đến sửa lỗi máy tính kêu tít tít không lên màn hình uy tín, lấy ngay tại Techcare – Hệ thống sửa chữa thay màn hình laptop chính hãng uy tín tại Đà Nẵng.

Khi các bạn bật máy tính không lên màn hình mà lại phát ra những âm thanh tít tít. Có trường hợp là máy tính kêu tít dài, có trường hợp máy tính kêu bíp dài liên tục hay máy tính kêu 3 tiếng bíp ngắn, máy tính kêu 5 tiếng bíp hay máy tính kêu 6 tiếng bip…

Tham khảo thêm: cách khóa màn hình máy tính
Tham khảo thêm: phần mềm quay màn hình máy tính

Tại sao máy tính không lên màn hình?

Khi các bạn bật máy tính không lên màn hình thì có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là xuất phát từ một số nguyên nhân dưới đây:

Chiếc laptop của bạn đã bị hết pin: Các bạn có chắc chắn rằng laptop đã được sạc đầy pin khi sử dụng? Vậy thì các bạn hãy kiểm tra ngay bằng cách cắm sạc vào để có thể thử nhé. Nếu sau khi bạn đã cắm sạc mà bật máy màn hình lên thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi.

Lỗi chân cắm sạc trên main hay bị đứt chân cắm sạc: Lỗi chân cắm sạc trên main hay đứt chân sạc sẽ khiến màn hình máy tính của bạn không thể lên màn hình khi các bạn khởi động máy. Hãy kiểm tra thật kỹ để có thể xác định chân cắm sạc vẫn hoạt động bình thường nhé.

Laptop bị lỗi main: Nguyên nhân này sẽ khiến các bạn phải trả khá nhiều tiền để khắc phục vì trường hợp này còn phụ thuộc vào việc mainboard của bạn bị lỗi nặng hay nhẹ. Nếu bị lỗi nhẹ bạn có thể sửa chữa nhưng nếu gặp lỗi nặng hơn thì các bạn sẽ phải thay thế một chiếc mainboard mới hoàn toàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên

Máy tính bị lỏng Ram hoặc không nhận Ram: Quá trình di chuyển sẽ có một số tác động lâu ngày khiến máy tính bị lỏng RAM là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến laptop kêu bíp liên tục.

Chân RAM bị bẩn: Sau một thời gian sử dụng lâu khiến chân RAM có thể bị bám bụi từ đó sẽ gây ra lỗi. Bụi bẩn khi bám vào sẽ gây ra hiện tượng máy không nhận RAM. Lúc này, các bạn chỉ cần vệ sinh chân RAM thật sạch sẽ bằng giấy hoặc vải mềm để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, bạn tiếp tục theo dõi hiện tượng máy phát ra âm thanh bíp bíp để tìm ra được nguyên nhân.

Khe cắm RAM bị lỗi: Khe cắm RAM bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng như máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên. Nếu trong máy chỉ có một thanh RAM, các bạn chỉ cần chạy thêm một hoặc ba ứng dụng. Nếu tất cả đều báo lỗi thì các bạn hãy tiến hành tháo RAM và cắm sang khe khác sau đó thử lại vì có thể khe cắm RAM trên bo mạch chủ đã bị lỗi.

Còn đối với trường hợp trong hệ thống của bạn có nhiều thanh RAM khác nhau thì các bạn phải tháo toàn bộ RAM rồi thử chi tiết trên từng thanh Ram để có thể nhận diện linh kiện nào có vấn đề. Nếu trường hợp tất cả các thanh RAM đều báo lỗi, bạn sẽ cần phải kiểm tra lại cả bo mạch chủ hay CPU vì điều này rất hiếm khi xảy ra.

Máy tính bị lỗi VGA, card màn hình: Đối với laptop thì card màn hình rời hầu hết ddefu được gắn liền trực tiếp tiếp trên main bằng một con chíp VGA. Còn riêng đối với PC (máy tính để bàn) thì VGA rời sẽ được lắp đặt trực tiếp thông qua khe cắm mở rộng.

Thông thường, Card màn hình On hay rời khi bị lỗi cũng đều có một số biểu hiện như bật máy tính lên nhưng màn hình không có hiển thị, trong khi đó đèn báo ổ cứng vẫn đọc hoặc bật máy tính lên, thấy có phát ra tiếng kêu bíp, bíp liền nhau hay trên màn hình hiển thị các vết sọc ngang hoặc sọc dọc.

Một trường hợp nữa là bật máy tính sử dụng được một lúc thì màn hình máy tính bị nhòe, máy tính bị treo dẫn đến không di chuột được.

Một lỗi linh kiện trên main: Chỉ cần một lỗi nhỏ xảy ra trên main cũng có thể dẫn đến những sự cố cho laptop. Vì vậy, khi máy xuất hiện hiện tượng kêu bíp bíp liên tục thì có thể máy đã bị lỗi một hoặc nhiều linh kiện trên main vì vậy đã khiến màn hình không thể lên.

Ngoài các nguyên nhân trên thì lỗi laptop kêu bíp liên tục màn hình không lên còn có thể do một phím nào đó của laptop hoặc máy tính để bàn đã bị kẹt hoặc dính phím.

Đối với những lỗi như trên, các bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên đôi lúc sẽ khiến lỗi mà máy tính gặp phải trở nên rắc rối hơn. Việc các bạn xác định không đúng nguyên nhân có thể dẫn đến cách sửa sai là điều nên tránh khi máy tính gặp vấn đề.

Nhất là khi bạn không có kinh nghiệm và kỹ thuật. Nghĩ là có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng nếu không tự khắc phục được thì ngược lại nó sẽ làm bạn thiệt hại nhiều hơn.

Vì vậy, cách an toàn và tốt nhất là hãy mang đến hệ thống sửa chữa máy tính laptop uy tín tại Đà Nẵng Techcare để được xác định lỗi và khắc phục đúng cách nhé!

Nếu máy tính kêu bíp liên tục màn hình không lên thì hãy mang ngay đến hệ thống sửa chữa laptop Techcare để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Đến với hệ thống của chúng tôi, các bạn sẽ được tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy tính kêu tít tít liên tục một cách nhanh chóng và có thể lấy ngay nếu lỗi vẫn còn nhẹ.