Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

PC Health Check là gì? Hướng dẫn cách tải và cách sử dụng chi tiết nhất

pc-health-check-la-gi

Hiện nay, PC Health Check là một cụm từ được nhiều người dùng tìm kiếm. Vậy bạn đã biết PC Health Check là gì? Cách tải và cách sử dụng PC Health Check như thế nào? Để có câu trả lời cho những vấn đề này. Mời các bạn theo dõi những thông tin chia sẻ từ Techcare ngay sau đây nhé!

PC Health Check là gì?

PC Health Check là một phần mềm được nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Đặc biệt là đối với các tín đồ công nghệ đang hướng đến hệ điều hành Windows 11 vừa được ra mắt trong thời gian gần đây. PC Health Check là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng kiểm tra tính tương thích của máy tính với Windows 11.

pc-health-check-la-gi-1

PC Health Check là gì?

Hay các bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản hơn là phần mềm PC Health Check sẽ hỗ trợ. Giúp bạn biết được máy tính bạn đang sử dụng có nâng cấp lên windows 11 được hay không. Đối với trường hợp máy tính của bạn đạt yêu cầu về phần mềm lẫn phần cứng để cài hệ điều hành win 11. Vậy khi nào có bản cập nhật, bạn chỉ cần tiến hành thao tác update là được. Còn đối với trường hợp máy tính của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu để cập nhật hệ điều hành mới, bạn hãy tham khảo phương án khác nhé!

Hướng dẫn cách tải PC Health Check Windows 11 chi tiết nhất

Khi muốn pc health check download về cho máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào đường link bên dưới để tải pc health check app:

https://aka.ms/GetPCHealthCheckInsidersX64

Bước 2: Sau đó, bạn click chuột phải file vừa tải về máy hoàn tất. Chọn nút Open.

pc-health-check-la-gi-2

Chọn nút Open

Bước 3: Tại cửa sổ vừa mới hiển thị trên màn hình máy tính, bạn đánh dấu tích vào ô I accept the terms in the License Agreement.

pc-health-check-la-gi-3

Đánh dấu tích vào ô I accept the terms in the License Agreement

Bước 4: Nhấn nút Install để tiếp tục.

Bước 5: Lúc này, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để phần mềm được cài đặt hoàn tất. Nhấn nút Finish để kết thúc.

pc-health-check-la-gi-4

Nhấn nút Finish

Với những bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng như trên là bạn đã thực hiện cách tải windows pc health check thành công cho máy tính. Vậy bạn đã biết cách sử dụng phần mềm này hay chưa? Nếu chưa thì hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare nhé!

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi không vào được Wattpad siêu nhanh, hiệu quả 100%

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra thông số RAM LAPTOP đơn giản nhất thời đại

Cách sử dụng PC Health Check app

Nếu bạn muốn biết máy tính bạn đang sử dụng có chạy phiên bản Windows 11 được hay không? Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được Techcare hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm PC Health Check lên trên máy tính.

Bước 2: Khi giao diện phần mềm hiển thị, bạn nhấn nút Check now.

pc-health-check-la-gi-5

Nhấn nút Check now

Bước 3: Lúc này, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để chương trình chạy và trả về kết quả. Cuối cùng, kết quả bạn nhận được là 1 trong 2 trường hợp bên dưới.

t

pc-health-check-la-gi-6

Hãy chờ đợi trong giây lát để chương trình chạy và trả về kết quả

Xem thêm: Cách tắt quảng cáo trên Google Chrome chỉ cần một cú nhấp chuột

PC Health Check là một phần mềm có giao diện thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm không chỉ hỗ trợ người dùng kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng đủ các yêu cầu để nâng cấp phiên bản windows 11 hay không mà qua phần mềm này, bạn có thể biết được các thông số khác trên máy tính. Điển hình như bộ nhớ Ram, ổ cứng và cung cấp mẹo giúp cho máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Khi máy tính nâng cấp lên hệ điều hành mới, không bắt buộc người dùng phải cài đặt PC Health Check. Vì vây, tùy vào nhu cầu của mỗi người dùng có thể tải hoặc không tải phần mềm cho máy tính của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phần mềm PC Health Check mà hệ thống Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp bạn biết được PC Health Check là gì? Đồng thời, với hướng dẫn cách tải và cách sử dụng chi tiết nhất ở trên sẽ giúp cho quá trình tải, cài đặt phần mềm PC Health Check về máy tính không còn là vấn đề khó khăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu