Tạo server Minecraft

Để bạn có thể tự do sáng tạo hay tiến hành thiết lập các quy tắc chơi trong game. Ở bài viết này, Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Server Minecraft trên Windows và Mac. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách tạo server Minecraft trên Windows

Xem thêm: Sticky note win 10

Xem thêm: Game nhập vai online PC

Xem thêm: Game online cho máy cấu hình yếu

Để tạo server Minecraft trên Windows một cách nhanh chóng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây. Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft thông qua 3 bước rất đơn giản.

tao-server-minecraft

Bước 1: Bạn mở command prompt và bắt đầu kiểm tra phiên bản Java trên máy của bạn hiện tại:

java -version

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đảm bảo rằng phiên bản đó phải tương thích với bản Java mới nhất ở trên website chính thức. Bạn tiến hành tải và cài đặt đối với trường hợp phiên bản mà bạn đang sở hữu đã cũ hay bạn vẫn chưa cài Java cho máy tính.

tao-server-minecraft

Bước 3: Tiến hành tải phần mềm cài đặt (.jar files) về máy tính ở server chính thức.

Bước 4: Bạn tạo một thư mục riêng để lưu server Minecraft rồi thực hiện chuyển file .jar lưu tại thư mục đó.

Bước 5: Tiếp tục, bạn nhấn double chuột lên file setup để có thể tạo ra một file eula.txt

Bước 6 : Bắt đầu mở EULA file lên rồi bạn đổi từ giá trị eula=false sang giá trị eula=true.

Bước 7 : Để chạy Minecraft server, bạn chỉ cần thực hiện với thao tác nhấn đúp chuột lên file .jar. Phàn mềm cũng có thể được cho phép chạy qua firewall.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể mở phần command prompt lên. Sau đó, bạn sử dụng lệnh để di chuyển đến thư mục Minecraft.

Ví dụ:

cd Desktop/MinecraftServer

Bạn sẽ khởi động Minecraft server lên thông qua việc thực thi lệnh như sau:

java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.1.15.2.jar nogui

Nếu các bạn đã thấy giao diện tương tự như bên dưới hiển thị trên màn hình. Điều đó có nghĩa là Minecraft server đã được bạn khởi động xong.

tao-server-minecraft

Cách tạo server Minecraft trên Mac

Tiếp theo là cách tạo server Minecraf trên MacOS mà sửa laptop Đà Nẵng Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

tao-server-minecraft

Bước 1: Nếu các bạn đang sử dụng phiên bản MacOS mới thì java đã được cài mặc định. Các bạn có thể tiến hành kiểm tra lại thông qua việc gõ lệnh sau ở Terminal:

java -version

Bước 2: Nếu trường hợp chưa có sẵn, bạn hãy tải về máy bản Java mới nhất ở website Apple.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt đầu tạo nên một thư mục riêng để dành cho Minecraft server. Sau khi đã tạo xong, bạn tiếp tục tải Minecraft server về máy từ website chính thức rồi bạn chuyển nó sang thư mục đó.

Bước 4: Lúc này, bạn mở TextEdit lên rồi đặt format thành plain text (Format › Make Plain Text). Sau đó, hãy dán đoạn code sau vào:

#!/bin/bash

cd “$(dirname “$0″)”

exec java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Bước 5: Tại thư mục nơi được dùng để đặt file Minecraft server, bạn cũng lưu file ở trên dưới dạng startmc.command.

Bước 6: Để có thể chạy startmc.command, cần phải có điều kiện là quyền thực thi đã được gán. Bạn hãy mở Terminal đã đặt tại phần Applications › Utilities. Sau đó, bạn gõ lệnh bên dưới vào thư mục Minecraft:

cd Desktop/MinecraftServer

Bước 7: Bạn có thể thực hiện gán quyền thông qua lệnh như sau:

chmod a+x startmc.command

Bước 8: Nếu như bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước như trên. Giờ đây, bạn đã được phép khởi động Minecraft server lên với thao tác click chuột 2 lần lên file startmc.command. Ngay sau đó, cửa sổ Terminal sẽ được hiển thị.

Bước 9: Nếu bạn thấy trên màn hình hiển thị cảnh báo thiếu file/directory warnings với lần chạy lệnh đầu tiên. Bạn đừng lo lắng vì điều đó hoàn toàn bình thường.

Nếu các bạn muốn game Minecraft của bạn được thú vị hơn hay bạn muốn có những quy tắc chơi game theo ý mình. Bạn còn băn khaown gì nữa mà không thực hiện ngay cách tạo server Minecraft riêng cho mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây là Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng về Cách tạo server Minecraft trên Windows và Mac. Tất cả đã giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333