Gần đây, Microsoft đã ra mắt phiên bản chính thức của Windows 11 cho cộng đồng người dùng. Đáng chú ý, Windows 11 cung cấp khả năng nâng cấp miễn phí cho các máy tính sử dụng Windows 11 khi điều kiện tương ứng được đáp ứng. Do đó, trong bài viết dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách Update windows 11 chính thức với một vài thao tác đơn giản. Hãy đồng hành cùng Techcare qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết. update-windows-11

Xem thêm: Windows 10 LTSC là gì? Những cải tiến về bảo mật của Windows 10 LTSC Các thủ thuật Windows 11 hữu ích giúp tiết kiệm thời gian đáng kể Cách Update windows 11 chính thức với một vài thao tác đơn giản

Cấu hình máy tính yêu cầu khi Update windows 11

Để thực hiện việc cài đặt hệ điều hành Windows 11 trên máy tính của bạn, đầu tiên, quan trọng nhất là đảm bảo máy tính của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Nếu không, việc sử dụng Windows 11 trên máy tính hoặc laptop có thể gây ra các vấn đề không mong muốn. update-windows-11 Dưới đây là những yêu cầu đối với windows 11 mà máy tính của bạn cần phải có:

  • Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
  • RAM 4GB
  • Dung lượng lưu trữ 64GB trở lên
  • Hệ thống phần mềm UEFI, có khả năng khởi động an toàn
  • TPM TPM phiên bản 2.0
  • Card đồ họa DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
  • Màn hình > 9 inch với Độ phân giải HD (720p)

Kiểm tra tình trạng PC với phần mềm PC Health Check

Với phiên bản mới nhất của PC Health Check, bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình có đủ điều kiện để chạy hệ điều hành Windows 11 hay không. Bản cập nhật này của phần mềm cung cấp một danh sách chi tiết về những nguyên nhân cụ thể khiến máy tính không đáp ứng yêu cầu của Windows 11.  Bước 1: Bằng cách sử dụng trình duyệt web, bạn có thể thực hiện quá trình tải về phần mềm PC Health Check của Microsoft một cách dễ dàng và thuận tiện. Bước 2: Sau khi file được tải xuống, hãy nhấn vào WindowsPCHealthCheckSetup.msi. Bước 3: Hãy kiểm tra lại các chính sách của phần mềm và sau đó nhấn vào "I accept" để thể hiện sự đồng ý. Sau khi đã chấp nhận, tiếp tục bằng cách nhấn vào nút "Install " để bắt đầu quá trình cài đặt ngay lập tức. update-windows-11 Bước 4: Sau khi phần mềm PC Health Check được tiến hành hoàn tất, các bạn hãy nhấn vào Finish để khởi chạy phần mềm. update-windows-11 Bước 5: Sau đó, hãy nhấn vào "Check now" để cho phép hệ thống phân tích máy tính của bạn và kiểm tra khả năng tương thích với hệ điều hành Windows 11. update-windows-11 Bước 6: Khi quá trình kiểm tra đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả, có thể là thành công hoặc thất bại. Nếu thông báo hiển thị rằng kiểm tra đã thành công, hãy tiếp tục sang bước tiếp theo. Bước 7. Nếu các bạn nhận được thông báo thất bại thì tiến ngay đến bước 8. update-windows-11 Bước 7: Nếu máy tính của bạn tương thích với hệ điều hành Windows 11, bạn sẽ được thông báo rằng máy tính của bạn đủ điều kiện nhận phiên bản cập nhật khi có sẵn. Bước 8: Nếu máy tính của bạn không tương thích với hệ điều hành Windows 11, quá trình cập nhật sẽ không thể thực hiện được. Phần mềm sẽ chi tiết cung cấp những nguyên nhân cụ thể làm cho máy tính của bạn không tương thích với Windows 11.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi main không lên màn hình hiệu quả nhất Tham khảo thêm: Cách tạo Folder trong Outlook đơn giản nhất

Cách Update windows 11 chính thức từ win 10

Nâng cấp Win 11 chính thức từ Windows update Để tải hệ điều hành Windows 11, không cần thiết phải truy cập bất kỳ trang web thứ ba nào. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở phần cập nhật Windows hiện tại trên máy tính của mình và thực hiện tìm kiếm để cập nhật lên phiên bản mới của hệ điều hành.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, rê chuột đến Menu Start và nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Tại phần Cài đặt, các bạn hãy nhấp vào mục Update & Security. update-windows-11 Bước 3: Nếu Microsoft vẫn chưa thông báo cập nhật hệ điều hành Windows 11 cho máy tính của bạn, hãy chọn tùy chọn "Check for updates" để kiểm tra và tìm kiếm bản cập nhật mới. update-windows-11 Bước 4: Ngay lập tức, windows sẽ tiến hành kiểm tra các bản cập nhật mới.

Bước 5: Khi quá trình kiểm tra hệ thống hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các bản cập nhật. Tại đây, bạn có thể lựa chọn bản cập nhật mà bạn muốn cài đặt cho máy tính của mình.

Bước 6: Hãy duyệt qua danh sách các bản cập nhật mà hệ thống hiển thị. Nếu bạn nhận thấy có bản nâng cấp hệ điều hành Windows 11 trong danh sách, hãy chọn tệp đó và nhấp vào tùy chọn "Download and install" để bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt. update-windows-11 Bước 7: Nếu máy tính của bạn không đáp ứng đủ yêu cầu để cập nhật lên Windows 11, màn hình sẽ hiển thị thông báo như sau. update-windows-11 Lưu ý: Trước khi bắt đầu quá trình cập nhật, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn tới ổ cứng ngoài hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây để đảm bảo an toàn và tránh sự cố có thể xảy ra trong quá trình nâng cấp lên Windows 11.

Update win 11 với Windows 11 Installation Assistant

Nếu các bạn không muốn chờ đợi thì cách Update windows 11 nhanh nhất mà không cần phải đợi hệ thống tự cập nhật. Truy cập vào Windows 11 software download.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows11

update-windows-11 Để sử dụng trợ lý cài đặt Windows 11, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn "Download now " và tiếp tục theo hướng dẫn được cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo USB hoặc DVD có khả năng khởi động bằng cách chọn tùy chọn "Create Windows 11 Installation Media". Techcare khuyến cáo bạn nên chờ đến khi máy tính của mình nhận được thông báo cập nhật lên Windows 11 trước khi sử dụng Trợ lý cài đặt. Điều này giúp đảm bảo tính ổn định, vì có khả năng Trợ lý cài đặt này vẫn có thể gặp một số lỗi trong quá trình cập nhật.

Update windows 11 với file IOS

Nếu bạn tiếp tục đợi Windows Update tự động nâng cấp cho hệ điều hành của mình, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí hàng tháng. Hoặc bạn chỉ muốn cập nhật hệ điều hành của mình lên Windows 11 trên máy tính cũ mà không cần cài đặt lại bản sao Windows 10 đã được kích hoạt trước đó. Có thể bạn muốn một bắt đầu mới mà không phải mất công chuyển đến các chương trình hoặc cài đặt cũ của mình. Điều bạn cần ngay bây giờ là chỉ một tệp ISO Windows 11 để khởi động từ đó và sử dụng để thực hiện quá trình cài đặt hoặc nâng cấp ngay tại chỗ.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tải Windows 11 ISO trực tiếp từ nhà phát hành Microsoft. update-windows-11 Bước 2: Các bạn cuộn xuống mục Download Windows 11 Disk Image (ISO) và sau đó nhấn vào Before you begin để xem những điều kiện trước khi tiến hành nâng cấp lên windows 11.

Bước 3: Tiếp đến, ở mục Select Download các bạn chọn vào windows 11. Cuối cùng, nhấn vào Download để cài hệ điều hành windows 11 mới. Techcare đã chia sẻ chi tiết và hướng dẫn cách Update windows 11 chính thức của Windows 11. Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời khi sử dụng hệ điều hành mới này. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trên Windows 11 phiên bản chính thức.