Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

VMware là gì? Cách tải và cài đặt VMware Workstation đơn giản nhất

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat

VMware là gì? Phần mềm này mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích gì? Cách tải và cài đặt VMware Workstation được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này. Hãy yên tâm khi Techcare Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

VMware là gì?

VMware là một công ty tiên phong trong lĩnh vực ảo hóa máy chủ. Được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. VMware cung cấp các giải pháp phần mềm ảo hóa cho doanh nghiệp, giúp chuyển đổi tài nguyên máy tính sang một môi trường ảo hóa. Tạo ra sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho hệ thống máy chủ của các doanh nghiệp.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-1

VMware là gì?

Các sản phẩm chính của VMware bao gồm VMware vSphere, một nền tảng ảo hóa hạ tầng đám mây và VMware Workstation, một giải pháp ảo hóa máy tính để bàn. Ngoài ra, VMware còn cung cấp các giải pháp quản lý hạ tầng đám mây, bảo mật và giám sát.

VMware đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng trong lĩnh vực ảo hóa và đám mây. Đây được xem là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm: Khám phá phiên bản Bluestacks nhẹ nhất cho cấu hình máy thấp

Những lợi ích và hạn chế của VMware là gì?

Lợi ích của VMware:

+ Tiết kiệm chi phí: VMware giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa sử dụng tài nguyên máy tính, tránh phải đầu tư vào nhiều máy chủ riêng biệt.

+ Tăng hiệu suất: Ảo hóa giúp tối ưu hóa hiệu suất máy chủ, cho phép tài nguyên máy tính được phân bổ linh hoạt và tối ưu hóa.

+ Tăng độ tin cậy: VMware giúp tăng độ tin cậy và khả năng phục hồi của hệ thống. Đồng thời, giảm thiểu thời gian gián đoạn và giảm thiểu rủi ro.

+ Quản lý dễ dàng: VMware cung cấp các công cụ quản lý đơn giản và dễ sử dụng, giúp người quản trị dễ dàng giám sát và quản lý hệ thống máy chủ ảo.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-2

Những lợi ích và hạn chế của VMware là gì?

Hạn chế của VMware:

+ Chi phí cao: VMware là một sản phẩm tốt nhưng đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ.

+ Khó cài đặt và cấu hình: Cài đặt và cấu hình VMware có thể phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

+ Sự phụ thuộc vào nhà sản xuất: VMware yêu cầu sử dụng các sản phẩm, giải pháp của họ để đảm bảo tính tương thích và tối ưu hoá hiệu suất. Điều này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi muốn chuyển đổi sang giải pháp khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài ứng dụng Android trên Win 11 đơn giản nhất

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm VMware Workstation

Để tải và cài đặt phần mềm VMware Workstation, các bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Download Vmware

Để tải phần mềm Vmware, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của Vmware hoặc vào đường dẫn sau đây:

https://www.vmware.com/products/workstation-pro/workstation-pro-evaluation.html

Hãy tải phần mềm VMware về máy rồi bắt đầu cài đặt. Bạn nhấn chuột vào nút Agree và nhấn Next đến khi cài đặt hoàn tất.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-3

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm VMware Workstation

Bước 2: Khởi động chương trình

Bạn muốn khởi động chương trình, chọn vào mục Run as administrator. Ngay sau đó, chương trình của phần mềm máy ảo sẽ khởi động.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-4

Khởi động chương trình

Sau khi đã khởi động chương trình thành công, bạn chọn New Virtual Machine >> Typical. Sau khi nhận thông báo gửi về từ VMware, bạn hãy chọn phương tiện cài đặt. Nếu VMware có hỗ trợ cài đặt trên hệ điều hành thiết bị đang sử dụng, tuỳ chọn Easy Installation sẽ hiển thị.

Bước 3: Product key

Tại đây, bạn sẽ nhập key của hệ điều hành Windows dùng trên máy ảo. Bạn có thể dùng key của máy tính chủ. Khi đã thực hiện bước này hoàn tất, sẽ đến bước bảo vệ máy chủ ảo và bảo mật thông tin. Các bạn hãy nhớ sử dụng đến tính năng thiết lập mật khẩu nhé!

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-5

Product key

Bước 4: Tên và vị trí lưu máy ảo

Khi máy tính sử dụng cùng lúc nhiều máy ảo khác nhau, bạn sẽ phân biệt được giữa các máy ảo với nhau nhờ tên và vị trí của nó.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-6

Tên và vị trí lưu máy ảo

Bước 5: Thiết lập Disk Size

Thiết lập Disk Size là một thao tác được thực hiện rất đơn giản. Nhưng nó lại quan trọng, có tính chất quyết định bạn có cài đặt phần mềm VMware thành công hay không. Phải biết cách tính toán xem dung lượng trống trên hệ điều hành và chương trình bạn muốn lưu trữ trên máy ảo.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-7

Thiết lập Disk Size

Bước 6: Xây dựng cấu hình trên máy ảo

Khi muốn xây dựng cấu hình trên máy ảo, bạn chọn vào mục Customize Hardware. Tại đây, bạn có thể tiến hành thiết lập cấu hình cũng như phương thức kết nối mà bạn muốn. Hãy lưu ý rằng cấu hình trên máy chủ vật lý sẽ mạnh hơn so với cấu hình trên máy ảo.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-8

Xây dựng cấu hình trên máy ảo

Một mẹo rất hay thường được nhiều người dùng sử dụng là khi bạn dùng các tác vụ cơ bản, chỉ nên dùng từ 1 – 2GB là được. Bạn cũng nên chọn NAT tại Network Adapter để đường truyền luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Bước 7: Cài win và kiểm tra kết quả

Nếu bạn đã nhập thông tin vào máy đầy đủ và chính xác đúng yêu cầu. Máy tính sẽ giúp bạn thao tác. Khi đã cài đặt phần mềm VMware Workstation thành công, một thư mục có tên Install VMware Tools sẽ hiển thị.

vmware-la-gi-cach-tai-va-cai-dat-vmware-workstation-don-gian-nhat-9

Cài win và kiểm tra kết quả

Qua những chia sẻ trên đây đến từ Techcare Đà Nẵng, có lẽ đã giúp các bạn có câu trả lời cho khái niệm VMware là gì cũng như các vấn đề liên quan. Chúc các bạn thực hiện tải và cài đặt phần mềm thành công. Hãy nhớ truy cập vào website Techcare.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức, thủ thuật máy tính hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu