Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách xóa 1 window trên máy tính khi cài song song nhiều windows

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Ở bài viết trước đó, Techcare có giới thiệu đến các bạn cách cài đặt 2 windows chạy song song trên cùng máy tính. Khi đó, các bạn sẽ có 2 windows chạy song song nhau. Nhưng các bạn cảm thấy không muốn sử dụng như thế nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách xóa 1 win chạy song song khi cài song song nhiều windows và lấy lại dung lượng ổ cứng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sử dụng phần mềm EasyBCD (khuyến khích)

Techcare Đà Nẵng khuyến khích các bạn sử dụng cách này, bởi vì khi ghost hoặc cài đặt 2 windows chạy song song thì chắc hẳn cũng có dùng qua phần mềm này rồi đúng không nhỉ. Hơn nữa, nó rất nhẹ, miễn phí và dễ sử dụng,… an toàn nữa.

Cách xóa 1 window trên máy tính khi cài song song nhiều windows bằng phần mềm EasyBCD được thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm EasyBCD về trước, sau đó tiến hành cài đặt nó vào máy tính.

Link download: https://drive.google.com/file/d/1oHgPYc2cruBO63MWAvcr2aPNqvHiX21b/view

Link dự phòng: https://mega.nz/#!ZVw1gawC!gZeKvhHawwTf6mNZxmCWpIipUCQBiVx638W___M9mG4

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong thì các bạn hãy mở phần mềm này ra để bắt đầu thiết lập. Ngay ở giao diện đầu tiên các bạn sẽ thấy một đoạn code boot của hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Bước này chỉ xem cho biết thôi chứ không giải quyết được vấn đề gì.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 3: Nhấn vào mục Edit Boot Menu -> tiếp đến bỏ tích ở hệ điều hành mà các bạn muốn bỏ. Ví dụ máy tính Techcare đang sử dụng 2 windows chạy song song đó là windows 10 và windows 8.1. Bây giờ Techcare muốn bỏ hệ điều hành windows 8.1 đi chẳng hạn.

Nhấn tiếp vào Delete để xóa code boot của hệ điều hành mà các bạn muốn bỏ.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Ở phần Menu Options, các bạn hãy tích vào ô Skip the boot menu và nhấn vào Save Settings để lưu lại cấu hình.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 4: Cuối cùng, cho khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé.

Xem thêm cách đổi mật khẩu máy tính win 10 đơn giản 100% thành công

Xem thêm hướng dẫn cách active win 10 bản quyền miễn phí, siêu đơn giản

Không cần sử dụng phần mềm

Cách xóa 1 window trên máy tính khi cài song song nhiều windows này cũng rất đơn giản, các bạn chỉ thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào hệ điều hành windows mà mình quyết định sẽ giữ lại. Ví dụ ở đây Techcare sẽ giữ lại hệ điều hành windows 7.

Bước 2: Sau khi đã vào tới màn hình Desktop, các bạn hãy nhấn chuột phải vào mục Computer -> chọn tiếp Properties -> sau đó chọn vào Advanced system settings như hình bên dưới.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 3: Tại tab Advanced -> các bạn hãy nhấn vào mục Settings ở phần Startup and Recovery.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 4: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách những hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng. Bạn hãy chọn hệ điều hành mình muốn giữ lại, để nó cấp quyền khởi động ưu tiên cho hệ điều hành này. Tiếp đến nhấn vào OK để đồng ý việc thiết lập.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 5: Mở hộp thoại Run ra (bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Windows + R) -> nhập lệnh msconfig vào ô Open và nhấn Enter.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 6: Ngay lúc này, cửa sổ System Configuration sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn hãy chuyển sang tab Boot -> chọn hệ điều hành mà mình cần xóa và nhấn vào Delete -> chọn tiếp Apply -> chọn vào OK để hoàn thành.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Bước 7: Cuối cùng chọn vào Restart để máy tính khởi động lại và xem kết quả nhé.

xoa-1-windows-tren-may-tinh

Như vậy là thành công rồi đó. Bây giờ phân vùng chứa hệ điều hành windows mà các bạn vừa bỏ đi có thể format hoặc gộp nó vào chung phân vùng nào đó trên máy tính để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Cách làm này cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng phần mềm Partition Winzard.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng vừa giới thiệu cho các bạn cách xóa 1 window trên máy tính khi cài song song nhiều windows. Nếu như không muốn sử dụng cùng lúc 2 hệ điều hành bởi vì bạn thấy phiền và tốn dung lượng ổ cứng thì có thể thử qua cách này để xóa bớt 1 window để tiện sử dụng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu