Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Bluetooth 5.3 là gì? Những tính năng nổi bật của Bluetooth 5.3 mà bạn nên biết

bluetooth-5-3-la-gi

Ngày nay, công nghệ không dây Bluetooth đã trở thành công cụ được người dùng sử dụng phổ biến. Đặc biệt hơn khi phiên bản Bluetooth 5.3 vừa được phát hành cách đây không lâu càng nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu xem Bluetooth 5.3 là gì? Bluetooth 5.3 có những tính năng nổi bật gì nhé!

Công nghệ Bluetooth 5.3 là gì?

Vào ngày 14//05/2021, phiên bản Bluetooth 5.3 mới nhất được ra đời. Đây là một phiên bản có phạm vi truyền tín hiệu không dây giữa các thiết bị kết nối với tốc độ tăng lên 4 lần, có khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 8 lần so với phiên bản trước.

bluetooth-5-3-la-gi-1

Công nghệ Bluetooth 5.3 là gì?

Các đặc điểm nổi bật của Bluetooth 5.3 là gì?

Phạm vi kết nối không dây lên đến 120 mét

Bluetooth 5.3 có khả năng kết nối không dây giữa các thiết bị trong phạm vi tối đa là 120 mét. Đây là phạm vi tăng gấp 4 lần so với phiên bản Bluetooth 4.2. Với phạm vi kết nối giữa các thiết bị được mở rộng nên việc người dùng chia sẻ âm thanh, hình ảnh hay các tệp dữ liệu khi ở khoảng cách xa nhau cũng trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, việc giao tiếp với hệ sinh thái IoT cũng trở nên hiệu quả hơn.

bluetooth-5-3-la-gi-2

Phạm vi kết nối không dây lên đến 120 mét

Tốc độ nhanh gấp đôi so với phiên bản Bluetooth 4.2

So với phiên bản cũ, tốc độ của công nghệ Bluetooth 5.3 đã được nhân đôi và năng suất cũng tăng lên đến 800%. Với khả năng này nên Bluetooth 5.3 sẽ mang đến cho người dùng sự trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng nhất.

bluetooth-5-3-la-gi-3

Tốc độ nhanh gấp đôi so với phiên bản Bluetooth 4.2

Tăng băng thông

Bluetooth 5.3 sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng truyền tín hiệu cho 2 thiết bị cùng lúc. Ví dụ như bạn có thể hoàn toàn truyền hình ảnh, âm thanh hoặc video đến cho 2 điện thoại cùng một lúc. Hoặc bạn có thể cùng lúc truyền đến nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà của mình.

Cải tiến về công nghệ Beacon

Với công nghệ Beacon, người dùng sẽ được hỗ trợ về vị trí và tiếp thị lân cận. Vì đây là một công nghệ tiên tiến, đã được nâng cấp nên sẽ hỗ trợ cho quá trình truyền tải, tương tác của người dùng dựa vào vị trí tốt nhất.

bluetooth-5-3-la-gi-4

Cải tiến về công nghệ Beacon

Tiết kiệm năng lượng hơn gấp 2.5 lần

Bluetooth 5.3 sở hữu một ưu điểm nổi bật là khả năng tiết kiệm năng lượng gấp 2.5 lần. Đồng thời, ít gây hao pin hơn so với phiên bản cũ. Đặc biệt hơn khi phiên bản mới này còn được trang bị Low Energy. Điều này sẽ giúp người dùng khắc phục được tình trạng tiêu tốn nhiều năng lượng khi sử dụng Bluetooth trên thiết bị.

bluetooth-5-3-la-gi-5

Tiết kiệm năng lượng hơn gấp 2.5 lần

Các tính năng mới của Bluetooth 5.3

Tăng cường phát sóng định kỳ

Với mục đích giúp cho thiết bị nhận có thể tiết kiệm pin đáng kể. Công nghệ Bluetooth 5.3 chỉ quét 1 lần duy nhất. Đồng thời, có khả năng loại bỏ đi các bản sao trong trường hợp có nhiều thông tin tương tự được gửi đến.

bluetooth-5-3-la-gi-6

Tăng cường phát sóng định kỳ

Tăng cường kiểm soát độ dài khóa mã hóa

Khóa mã hóa sẽ hỗ trợ cho khả năng bảo mật dữ liệu trong quá trình truyền tải tốt hơn. Vì vậy, khi độ dài của mã hóa càng dài thì khả năng bảo mật sẽ càng cao. Với sự cải tiến của công nghệ Bluetooth 5.3 đã chỉ định kích thước khóa tối thiểu. Như vậy sẽ đảm bảo được khả năng bảo mật ở phạm vi an toàn.

bluetooth-5-3-la-gi-7

Tăng cường kiểm soát độ dài khóa mã hóa

Kết nối Sub Rating

Bluetooth 5.3 được hỗ trợ Sub Rating với khả năng phân lớp kết nối chuyển đổi một cách linh hoạt giữa các chu kỳ có hiệu quả cao và thấp. Nếu các bạn đang nghe nhạc hoặc có cuộc gọi từ chiếc điện thoại thông minh. Lúc này, bạn có thể chuyển qua sử dụng chu kỳ nhiệm vụ thấp, nhanh chóng hơn.

bluetooth-5-3-la-gi-8

Kết nối Sub Rating

Nâng cao phân loại kênh

Nếu các gói dữ liệu trên thiết bị được truyền theo dãy tần số khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể hạn chế được tình trạng các gói dữ liệu xảy ra xung đột và phần nào cải thiện thông lượng hiệu quả.

bluetooth-5-3-la-gi-9

Nâng cao phân loại kênh

Trên đây là các thông tin chia sẻ về công nghệ Bluetooth 5.3 mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Có lẽ qua đây đã giúp bạn giải đáp được vấn đề Bluetooth 5.3 là gì? Đồng thời, sẽ giúp bạn biết đến những tính năng nổi bật của Bluetooth 5.3 và sử dụng hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu