Mua laptop cũ là lựa chọn tối ưu cho sinh viên - những người kinh tế không mấy dư dả. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi nhóm sinh viên có thể phù hợp với dòng máy này, nhưng lại không phù hợp với dòng máy khác. Làm thế nào để bạn - một tân sinh viên, có thể biết cách chọn mua laptop cũ cho sinh viên, lựa chọn được chính xác chiếc laptop ngon - bổ - rẻ của chính mình. Đọc bài viết ngay sau đây để biết câu trả lời!

Xem thêm: Dell Precision 3520
Xem thêm: Dell Precison M4800
Xem thêm: Dell Precision M4700
Xem thêm: Lenovo Thinkpad P51
Xem thêm: HP Zbook 15 G1

Sinh viên kinh tế, văn hóa - xã hội

Hầu hết sinh viên các ngành kinh tế, văn hóa - xã hội chỉ dùng laptop để học office, tìm kiếm tài liệu trên mạng, lướt web, xem phim, nghe nhạc. Vì thế chỉ cần chọn laptop cũ cho sinh viên có cấu hình tầm Core i3 cùng Ram 250Gb để máy chạy mượt mà là ok. Những chiếc máy này có giá rơi vào khoảng 4 triệu. 

Sinh viên kĩ thuật

Sinh viên ngành kĩ thuật thường xuyên phải sử dụng các phần mềm Corel, Autocad,... Với Autocad, corel thì máy Core i5 là chạy ngon lành. Tuy nhiên máy được chọn nên có màn hình 15.6 inch, độ phân giải HD hay full HD. Một chiếc máy cũ như thế thông thường sẽ có giá tầm 6 triệu trở lên.

Để được tư vấn chính xác dòng máy thích hợp với ngành học của mình. Bạn nên hỏi trước các anh chị khóa trên các phần mềm xử lý hình ảnh mình cần sử dụng trong quá trình học tập. Để nhà cung cấp có thể tư vấn cho bạn chiếc máy phù hợp nhất.

ITer, designer

Để làm IT, thiết kế bạn cần máy có cấu hình khủng. Và chỉ những chiếc laptop Core i7 thế hệ 3 mới có thể đáp ứng được nhu cầu ấy của dân đồ họa. Để mua được một chiếc máy như thế bạn cần hơn 8 triệu.

Máy cũ, giá lại còn quá rẻ thì rất khó để vừa đẹp vừa mạnh đủ cho các anh chàng IT, thiết kế. Chọn ngành này thì phải chịu đầu tư, chứ không thì mua về để đó chứ không thể dùng được.

Sinh viên có nhu cầu chơi game lớn

Để chơi game thì còn phải tùy thuộc vào game song đa số sinh viên hay chơi các game. Như Fifa, Warcraft, liên minh huyền thoại. Với các tựa game ấy thì máy Core i5 thế hệ 2 là đủ. Tầm 4 triệu rưỡi là đã có máy để chơi. Còn muốn chơi các máy chơi game thực tế ảo nặng hơn thì tùy game mà built máy.

Trên đây là những cách chọn mua máy laptop cũ giá rẻ cho sinh viên. Nếu cần tư vấn thêm hãy gọi vào hotline của hệ thống bán laptop cũ để được tư vấn chi tiết miễn phí.