Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Làm gì khi iPhone mở không lên nguồn?

Nếu iPhone của bạn bỗng dưng mất nguồn và khởi động không lên bạn sẽ kiểm tra bằng cách nào? Trong bài viết này, Techcare – Sửa điện thoại Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu các nguyên nhân khiến iPhone mở không lên nguồn được, cũng như hướng khắc phục hiệu quả.

Tại sao iPhone mở nguồn không lên được – iPhone tắt nguồn khởi động không lên?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone không mở lên được. Một trong số đó phải kể đến các lý do bên dưới:

– Pin của bạn đã bị hỏng hoặc chai xem cách phục hồi pin iPhone bị chai

– Thiết bị đã bị hỏng nguồn

– Thiết bị đã bị “tắt sâu”

– Phần cứng lưu trữ của máy bị hỏng

– Lỗi phần mềm iOS

– Sử dụng các chương trình can thiệp sâu vào hệ thống

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể nói đến là lỗi do pin đã hỏng hoặc chai, và cũng có thể lỗi do phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất.

Tại sao iPhone tắt nguồn khởi động không lên?

Tại sao iPhone tắt nguồn khởi động không lên?

Làm gì khi iPhone không mở lên được?

Khi iPhone 4 mở nguồn không lên và iPhone nói chung bạn có thể thực hiện theo những cách sau của thay pin iPhone Đà Nẵng để khắc phục:

Cách 1: Kiểm tra lại nguồn của máy, có thể máy đã hết pin – cạn pin, bạn hãy gắn sạc cho thiết bị tầm 5 – 10 phút xem máy có khởi động được hay không.

Gắn sạc cho máy

Gắn sạc cho máy

Cách 2: Có thể máy bị treo ( đọc thêm: iPhone bị treo táo khi reset), bấm giữ cùng lúc phím nguồn và nút home tầm 10 giây xem máy có lên nguồn không.

Bấm nguồn + Home

Bấm nguồn + Home

Cách 3: Bạn kết nối máy tính đã cài đặt sẵn iTunes với iPhone => Bấm giữ phím nguồn và nút home tầm 10 giây xem máy có lên không.

Kết nối với iTunes

Kết nối với iTunes

Cách 4: Nếu máy tính đã nhận iPhone nhưng vẫn chưa lên, bạn có thể chọn tính năng restore iPhone để cài đặt lại phần mềm và khắc phục tình trạng iPhone 5 mở nguồn không lên.

(Lưu ý: Bạn nên cân nhắc xem có nhớ tài khoản iCloud không, nếu không thì đừng nên chọn restore lại iPhone).

Restore iPhone

Restore iPhone

Nếu tất cả những cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 6 mở nguồn không lên thì tốt nhất bạn nên mang máy tới cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Một số lưu ý cần phải biết:

Sử dụng iTunes để khôi phục lại máy sẽ khắc phục được bất kỳ lỗi nào liên quan đến phần mềm, có giải quyết được sự cố iPhone 6 plus mở không lên nguồn, và sạc pin cũng là cách giúp bạn nạp lại năng lượng cho máy (nếu như nó đã hết sạch). Khi máy bị chết nguồn hãy biết lấy dữ liệu từ iphone chết nguồn để có thể bảo toàn lại toàn bộ dữ liệu của bạn.

Nếu các vấn đề liên quan tới màn hình hiển thị, bạn có thể sẽ thấy một màu đen trên màn hình, nhưng vẫn nghe thấy âm thanh và chế độ rung từ thiết bị khi bạn nhận thông báo. Điều này có thể liên quan tới cáp màn hình bị lỏng hoặc hỏng. Do đó bạn cần thay màn hình mới – như vậy mới giải quyết được vấn đề iPhone bị tắt nguồn mở không lên.

Nếu bạn vẫn không thể nào làm cho máy khởi động lại thì chúng tôi khuyên bạn nên tới trug tâm bảo hành, để nhân viên kiểm tra và tư vấn hướng khắc phục iPhone không mở nguồn lên được một cách chính xác và hiệu quả.

Lời kết:

Nếu điện thoại của bạn không may xảy ra tình trạng iPhone mở nguồn không lên. Bạn hãy đến với https://techcare.vn để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời nhé!!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu