Màn hình iPhone 6 bị hở sáng phải làm sao?

Sau một thời gian sử dụng bạn phát hiện màn hình iPhone 6 bị hở sáng (trên màn hình xuất hiện những vết hở), điều này khiến bạn không khỏi hoang mang. Đây là hiện tượng gì? Có nghiêm trọng không? Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này.

iPhone bị hở sáng là sao?

Nếu như trên màn hình iPhone đang hiển thị hình nền tối màu, nhưng các cạnh xung quanh vẫn phát sáng thì hiện tượng này được gọi là hở viền màn hình (hở sáng). Lỗi này khá phổ biến, không riêng gì iPhone 6 mà các thiết bị iOS khác cũng có thể gặp phải.

Màn hình iPhone 6 bị hở sáng
Màn hình iPhone 6 bị hở sáng

Ngoài ra, trường hợp mua máy « dựng » tại các địa chỉ không uy tín cũng có thể bị lỗi hở viền màn hình. Khi đó, các cạnh màn hình tiếp xúc với thân máy không được khít mà bị hở.

=> Điều này xảy ra do quá trình « dựng » máy không cẩn thận, thao tác kỹ thuật không chính xác khiến màn hình bị hở. Lỗi này không phải do người dùng mà do người sản xuất máy gây nên.

Xem thêm: cách sửa màn hình điện thoại sọc dọc

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hở sáng

Màn hình iPhone 6 được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài, màn hình cảm ứng, đèn nền của máy và tấm nền IPS. Do đó, khi iPhone 6 hoạt động, đèn nền cũng hoạt động theo.

Tấm nền IPS của màn hình iPhone 6 có tác dụng che phủ hết những ánh sáng không cần thiết. Khi vô tình làm rơi máy, hoặc lắp ráp màn hình không chuẩn xác, ánh sáng có thể bị rò rỉ ra xung quanh gây nên hiện tượng hở iPhone 6s hở sáng.

=> Như vậy, chúng ta có thể nhận biết được lỗi hở viền màn hình là do nhà sản xuất, do người lắp ráp máy (nguyên nhân khách quan). Và nguyên nhân chủ quan là do người dùng bất cẩn, không bảo vệ máy trong khi dùng.

iPhone 6 bị hở sáng do đâu?
iPhone 6 bị hở sáng do đâu?

Cách kiểm tra lỗi màn hình iPhone hở sáng

Để có thể kiểm tra lỗi hở sáng trên iPhone 6s nhanh nhất, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đẩy độ sáng màn hình iPhone lên mức cao nhất.

– Bước 2: Mở một tấm hình có nền tối, nên lấy bức ảnh có toàn màu đen.

– Bước 3: Quan sát phần viền màn hình, nếu iPhone 6 bị hở sáng thì sẽ có đặc điểm nhận biết như sau: Máy xuất hiện những quầng sáng (sáng hơn các phần khác), phát ra từ cạnh viền màn hình. Những quầng sáng này có thể nhiều hay ít, rõ hay mờ tùy theo tình trạng lỗi iPhone.

Kiểm tra lỗi màn hình iPhone hở sáng bằng cách nào?
Kiểm tra lỗi màn hình iPhone hở sáng bằng cách nào?

Nhìn chung, nếu nhìn thấy rõ lỗi này trong điều kiện thông thường bạn nên đổi máy. Còn nếu khó nhận ra hoặc chỉ nhận ra trong môi trường đặc biệt thì bạn nên “sống chung với lũ”, bởi hiện nay lỗi này chiếm tỷ lệ khá cao. Tuy nhiên nếu là máy mới mua bạn có thể yêu cầu đổi máy, nhớ kiểm tra máy kỹ trước khi nhận máy.

Dịch vụ thay màn hình iphone 6 nhiều ưu đãi tại Techcare Đà Nẵng

Cách khắc phục lỗi hở sáng màn hình

Để sửa lỗi màn hình hở sáng trên iPhone 6 hay 6s là đều không đơn giản. Nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ khâu lắp ráp chưa chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền. Do đó, để khắc phục lỗi này, bạn cần thay toàn bộ màn hình mới.

Bạn không thể tự khắc phục lỗi này mà cần đưa đến các cửa hàng uy tín để mở máy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn từ chối quyền bảo hành máy từ nhà sản xuất.

Hiện nay tỷ lệ iPhone 6 và 6s bị lỗi hở sáng tương đối nhiều, do đó chúng tôi khuyên bạn nên:

– Đưa máy tới các cửa hàng bảo hành của Apple để khắc phục lỗi.

– Nếu iPhone của bạn mắc lỗi này một cách rõ rệt trong điều kiện bình thường, hoặc là máy mới mua thì bạn nên yêu cầu cửa hàng bảo hành đổi mới máy.

Lỗi hở sáng đều phải thay full bộ màn hình mới
Lỗi hở sáng đều phải thay full bộ màn hình mới

Ngoài ra, nếu vấn đề lỗi hở sáng không quá lớn bạn cũng có thể khắc phục tạm thời bằng cách chỉnh độ sáng và độ tương phản của máy để hạn chế hiện tượng hở sáng. Hoặc nếu lỗi hở sáng khó nhận ra hoặc chỉ nhận ra trong môi trường đặc biệt, khiến bạn khó chịu thì có thể chấp nhận bỏ qua lỗi này để thỏa mãn niềm đam mê công nghệ của mình.

Bên cạnh đó lỗi hở sáng thường kèm theo một số vấn đề khác như hao pin, tắt máy đột ngột, nhận wifi kém, …. Với những lỗi này đều có cách khắc phục riêng, trường hợp đã áp dụng nhiều cách mà không có tác dụng, bạn hãy reset lại máy. Tuy nhiên nên sao chép dữ liệu trước khi thực hiện.

Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ, Sửa iPhone tại Đà Nẵng hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu các sản phẩm hoàn hảo, tuy nhiên đôi lúc chúng cũng mắc lỗi. Vì thế hãy bình tĩnh để tìm cách xử lý tốt nhất.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333