Khi nói về hình ảnh cho các trang web, chúng ta không cần phải nghĩ đến số lượng hình ảnh mà chúng ta thêm vào. Mà chúng ta cũng nên xem xét kích thước của chúng và do đó không gian các tệp này sẽ sử dụng trên máy chủ. Xem ngay Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online ngay sau đây để tiến hành tối ưu hình ảnh cho web nhé!

Tại sao bạn nên giảm dung lượng ảnh online?

Xem thêm:

Ngày nay, điều cần thiết là các trang web phải nhanh, nghĩa là chúng chỉ mất vài giây để tải ( thời gian lý tưởng để tải là dưới 3 giây).

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Việc tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn một cách thích hợp là rất quan trọng vì ba lý do:

  • Kích thước hình ảnh ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web và chúng tôi đã thấy tầm quan trọng của việc có một trang web nhanh.
  • Thời gian tải là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến SEO. Một trang web nhanh sẽ được xếp hạng tốt hơn trong Google so với một trang web chậm (luôn có thể có ngoại lệ, nhưng đó là quy tắc chung).
  • Hình ảnh trang web cần được điều chỉnh cho phù hợp với chiều rộng của trang. Để đưa ra một ví dụ, tôi thường thấy nhiều trang sử dụng hình ảnh lớn hơn nhiều so với không gian có sẵn. Nếu không gian rộng 300px, quản trị viên không nên tải lên hình ảnh với 1000px. Đây là một lỗi phổ biến trên nhiều trang web. Lời khuyên của tôi là điều chỉnh kích thước của tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

1) ShortPixel

Mục tiêu của công cụ này là cải thiện hiệu suất của các trang web, giảm kích thước hình ảnh và dung lượng ảnh.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Nó có sẵn trong phiên bản web và dưới dạng plugin cho WordPress, cung cấp ba loại nén ảnh:

  • Nén mất dữ liệu: Nó là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng. Tùy chọn này cho phép cân bằng giữa tối ưu hóa và chất lượng hình ảnh.
  • Nén bóng: Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tập trung vào Google Insights, nhưng không lo lắng về tốc độ tải. Tùy chọn này cho phép nén chấp nhận được, với chất lượng hình ảnh. Tập tin được nén càng nhiều, chất lượng hình ảnh cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Nén không mất dữ liệu: Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn nén pixel hình ảnh trên mỗi pixel, so với hình ảnh gốc, nhưng cung cấp mức giảm nhỏ hơn nhiều, so với các tệp được xử lý với hai tùy chọn.

Phiên bản web của ShortPixel cho phép bạn giảm hình ảnh theo danh sách 50 tệp/lần nén.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Đối với plugin WordPress, nó rất dễ sử dụng và rất nhẹ. Bạn chỉ cần cài đặt nó và plugin sẽ nén tất cả hình ảnh của trang web cũng như các tệp PDF của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, các hình ảnh mới bạn tải lên sẽ được tự động thay đổi kích thước mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Bạn có thể giảm dung lượng ảnh online 100 hình ảnh mỗi tháng miễn phí. Nếu bạn vượt quá số đó, bạn nên mua gói mất phí.

Web: https://shortpixel.com

2) Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

Nó là một công cụ được phát triển với mục đích tối ưu hóa hình ảnh cho các trang web, nhưng trong trường hợp này, nhắm mục tiêu đến các trang web sử dụng lưu trữ chia sẻ.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Như trong trường hợp của ShortPixel, Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW có phiên bản web và cũng là một plugin cho WordPress cũng như một số gói trả phí.

EWWW Image Tối ưu hóa cho phép bạn tăng tốc độ tải trang của bạn, tối ưu hóa tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Sự gia tăng tốc độ này có thể giúp bạn có được vị trí tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm và cũng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (chẳng hạn như tăng doanh số hoặc người đăng ký mới).

EWWW Image Optimizer có thể tự động tối ưu hóa tất cả các hình ảnh bạn tải lên. Nó cũng có thể tối ưu hóa tất cả các hình ảnh đã được lưu trữ trên máy chủ. Ngoài ra, có thể chuyển đổi tất cả các tệp của bạn sang định dạng được đề xuất tốt nhất.

Đối với các tùy chọn nén, bạn có thể chọn nén theo pixel hoặc tùy chọn nén cao mà không làm giảm chất lượng.

Web: https://ewww.io

3) Nén JPG và PNG giảm dung lượng ảnh online

Công cụ trực tuyến đó sẽ cho phép bạn nén hàng loạt với tối đa 20 hình ảnh ở định dạng JPG và PNG.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Việc sử dụng nó rất đơn giản: chỉ cần tải lên hoặc kéo các tập tin. Khi chúng đã sẵn sàng, bạn sẽ chỉ cần tải xuống các hình ảnh nén riêng biệt hoặc nén trong một tệp ZIP.

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online

Web: http://compressjpeg.com/es/

4) Compressor.io giảm dung lượng ảnh online

Nó có sẵn trong https://compressor.io và việc sử dụng nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải hoặc kéo hình ảnh bạn muốn nén, đợi quá trình hoàn tất (chỉ mất vài giây) và tải xuống các tệp nén.

Ngoài ra, khi quá trình hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị cho bạn phần trăm nén so với ảnh gốc.

Lưu ý rằng nó cho phép bạn nén tệp ở bốn định dạng khác nhau,: JPEG, PNG, GIF và SVG.

5) Optimizilla giảm dung lượng ảnh online

Đây là một phần mềm tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến sử dụng kết hợp thông minh với các thuật toán nén khác nhau để giảm kích thước hình ảnh ở định dạng JPEG và PN, giữ nguyên chất lượng của các tệp.

Optimizilla giảm dung lượng ảnh online

Optimizilla giảm dung lượng ảnh online

Nó cho phép bạn làm việc với tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc, kiểm soát việc nén và cũng so sánh hình ảnh.

http://optimizilla.com/es/

6) WP Smush giảm dung lượng ảnh online

Đó là một plugin WordPress mà Techcare luôn cài đặt trên các trang web của mình. Tên chính xác của plugin đó là Smush Image Compression and Optimization.

WP Smush giảm dung lượng ảnh online

WP Smush giảm dung lượng ảnh online

Sử dụng plugin này, bạn sẽ có thể thay đổi kích thước, tối ưu hóa và thu gọn tất cả các hình ảnh của mình. Kể cả những hình ảnh các bạn nhập và những hình ảnh bạn đã thêm vào trang web của mình trước khi cài đặt plugin.

Chức năng tốt nhất của plugin này là nó cho phép bạn thiết lập chiều rộng và chiều cao mặc định cho tất cả hình ảnh của bạn. Nếu chúng vượt quá các kích thước này, plugin sẽ tự động giảm tệp.

Ngoài ra, nó có phiên bản trả phí với các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tùy chọn nén nhiều hình ảnh cùng một lúc hoặc lưu bản sao lưu của tất cả các hình ảnh gốc.

7) Kraken.io

Trình tối ưu hóa hình ảnh Kraken là một công cụ có sẵn trong phiên bản trực tuyến, nhưng nó cũng có một plugin cho WordPress hoặc Magento.

Kraken.io

Kraken.io

Ưu điểm chính của công cụ này là dành cho người dùng cần: Giảm băng thông và không gian sử dụng, điều này sẽ cải thiện thời gian tải của trang web.

Plugin cho phép bạn tối ưu hóa và thay đổi kích thước hình ảnh mới của bạn, cũng như những hình ảnh đã được lưu trữ trên máy chủ.

Phần mềm này hỗ trợ các tệp JPEG, PNG và GIF và kích thước tối đa của tệp là 32 MB.

https://kraken.io

8) Imagify – giảm dung lượng ảnh online

Cũng như các công cụ khác trước đây, Imagify có sẵn trong phiên bản web và plugin cho WordPress.

Sử dụng plugin này, bạn sẽ có thể: Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn, tiết kiệm thời gian cho các tác vụ tối ưu hóa hình ảnh và kiểm tra chất lượng của các tệp bạn đang sử dụng.

Imagify – giảm dung lượng ảnh online

Imagify – giảm dung lượng ảnh online

Plugin có thể nén và thay đổi kích thước thư viện WordPress của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột và nó cũng tương thích với các tùy chọn khác, chẳng hạn như WooC Commerce và NextGen Gallery.

https://imagify.io

9) Photoshop

Nếu bạn thích làm việc trong môi trường Adobe, Photoshop có một tùy chọn để tối ưu hóa hình ảnh để sử dụng trong các trang web.

Photoshop

Photoshop

Cụ thể, bạn sẽ tìm thấy chức năng này trên mạng lưu vào web hoặc xuất dữ liệu trên web và nó cho phép bạn chọn kích thước, chất lượng và định dạng của hình ảnh.

Bạn chỉ cần điều chỉnh hình ảnh theo ý mình và tải các tập tin nén.

10) RIOT

Cuối cùng, Techcare Đà Nẵng muốn nói về RIOT, một phần mềm cho phép bạn có được sự cân bằng chính xác giữa chất lượng và kích thước hình ảnh của bạn.

RIOT

RIOT

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra chất lượng của các tệp nén nhanh hơn nhiều, vì bảng điều khiển của nó được chia thành hai phần: một khu vực có hình ảnh gốc và phần khác với phiên bản được tối ưu hóa, để bạn có thể kiểm tra sự khác biệt cạnh nhau.

Đối với các định dạng, nó cho phép nén các tệp ở định dạng JPG, GIF và PNG. Nó có thể thay đổi kích thước của hình ảnh bằng sáu thuật toán khác nhau.


Top 10 các công cụ giảm dung lượng ảnh online mà Techcare đã phần nào gợi ý cho bạn các công cụ hữu ích để tối ưu hóa hình ảnh.