Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận Wifi

Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại iPhone của các bạn đột nhiên không thể nào kết nối wifi và các bạn lại không biết xử lý tình trạng lỗi này như thế nào. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận Wifi nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kiểm tra kết nối wifi khi iPhone không nhận Wifi

Khi điện thoại iPhone khác thực hiện cách phát 3G trên iPhone nhưng điện thoại của bạn lại không nhận Wifi. Để sửa lỗi iPhone không nhận Wifi, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là kiểm tra lại kết nối wifi trên điện thoại bằng cách sử dụng Control Center:

iphone-khong-nhan-wifi

+ Từ iPhone 8/8 Plus trở về trước: Vuốt màn hình từ dưới lên trên.

+ Từ iPhone X trở về sau: Vuốt màn hình từ trên cùng bên phải xuống.

Bên cạnh đó, các bạn còn phải kiểm tra xem wifi có đang bật chế độ máy bay hay không. Nếu có thì hãy tắt nó ngay đi thế là xong.

Kiểm tra Modem phát WiFi

Nếu các bạn chỉ kiểm tra kết nối wifi trên điện thoại mà không kiểm tra xem modem phát wifi của mình có đang gặp trục trặc gì hay không.

iphone-khong-nhan-wifi

Để thực hiện các bạn nhấn vào nút reset phía sau modem và chờ trong 5 phút hãy bật lại nó. Hoặc các bạn có thể rút dây cáp mạng internet ra khỏi modem và đồng thời tắt nguồn trong 30-40 giây sau thực hiện bật lại. Cắm lại đầu jack dây cáp vào modem và kiểm tra lại các đầu nối xem nó có bị đứt hay không. Khởi động lại modem chờ đến các đèn tín hiệu sáng. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem lỗi iphone không nhận wifi đã được khắc phục thành công hay chưa.

Bật/tắt lại kết nối wifi

Để xử lý lỗi iPhone không tự kết nối Wifi, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> sau đó chọn vào Wifi -> tiếp đến tắt/ bật lại wifi bằng cách gạt qua trái/ phải. Hoặc cũng có thể bật/tắt chế độ máy bay trên thiết bị đi để tất cả các kết nối của điện thoại iPhone được hoàn toàn làm mới.

Xem thêm: Cách lấy mật khẩu Wifi hàng xóm trên điện thoại

Cài đặt lại bảo mật wifi

Bên cạnh một số cách sửa lỗi iphone không kết nối được wifi vừa được Techcare chia sẻ ở trên. Các bạn có thể tiến hành cài đặt lại bảo mật wifi với các bước như sau:

Các bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> sau đó chọn vào wifi -> Nhấn vào chữ i ngay bên cạnh wifi đang kết nối -> chọn tiếp vào Quên mạng -> thực hiện kết nối lại wifi.

iphone-khong-nhan-wifi

Đặt lại cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng, rất có thể các bạn đã thay đổi một số cài đặt về mạng internet. Do đó việc này đã vô tình gây ra tình trạng lỗi không tương thích và khiến cho việc kết nối wifi gặp trục trặc. Điều đáng nói là các bạn sẽ không nhớ các thao tác của mình từng làm.

Ngay lúc này, đặt lại cài đặt mạng chính là điều vô cùng cần thiết. Để thực hiện, các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt -> sau đó chọn vào Cài đặt chung -> tiếp đến chọn vào Đặt lại -> cuối cùng Đặt lại cài đặt mạng.

iphone-khong-nhan-wifi

Vì vậy các bạn hãy thử phương án này khi iPhone không nhận Wifi.

Tắt tính năng Wifi Assist

Khi wifi quá yếu hay mất kết nối, tính năng Wifi Assist này sẽ tự động thiết lập sử dụng dữ liệu di đọng 4GB. Chính vì thế, để đảm bảo quá trình kết nối wifi trên thiết bị iPhone không bị gián đoạn.

Các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt -> sau đó chọn vào Di động -> cuối cùng tắt Wifi Assist bằng cách gặt thanh từ trái sang phải.

Xem thêm: Có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại

Khởi động lại thiết bị iPhone

Khi các bạn gặp phải tình trạng lỗi điện thoại iPhone không kết nối được Wifi, hãy thử khởi động lại iPhone của mình. Khởi động lại thiết bị là thao tác khá hữu dụng mỗi khi dế yếu của các bạn gặp phải những lỗi nhỏ bởi hệ thống gây ra.

Để thực hiện, các bạn chỉ cần giữ nút Khóa màn hình trong giây lát hoặc nhấn vào tổ hợp phím nguồn + nút tăng âm lượng đến khi xuất hiện trượt để tắt nguồn trên màn hình điện thoại.

iphone-khong-nhan-wifi

Thay đổi DNS trên iPhone

Ngoài ra có một cách nữa đó là thay đổi địa chỉ DNS để sửa lỗi iPhone không nhận wifi. Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt -> sau đó chọn vào mục Wi-Fi -> tên wifi mà các bạn đang muốn thay đổi DNS.

iphone-khong-nhan-wifi

Bước 2: Tiếp đến nhấn vào dòng Định cấu hình DNS -> chọn tiếp vào Thủ công.

iphone-khong-nhan-wifi

Tiếp theo, các bạn hãy xóa hết thông tin tại đây bằng cách nhấn vào dấu trừ màu đỏ ở ngay phía trước các DNS cũ và tiến hành xóa chúng đi. Sau đó nhấn vào dấu cộng màu xanh ở ngay phía trước mục “Thêm máy chủ” để có thể nhập địa chỉ DNS mới.

Các bạn có thể nhập 1 trong 2 DNS dưới dây:

– Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, các bạn chỉ có thể nhập bất kỳ một địa chỉ dưới đây vào trường DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4

– OpenDNS: Các bạn có thể nhập một trong số các địa chỉ sau đây: 208.67.222.222, 208.67.220.123, 208.67.222.220, 208.67.222.123

Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem lỗi iPhone không kết nối được Wifi đã được khắc phục thành công hay chưa nhé!

Xem thêm: Cách kết nối wifi ko cần mật khẩu cho điện thoại cực dễ

Liên hệ nhà sản xuất

Mặc dù đã thử qua hết các cách khắc phục lỗi iPhone không nhận Wifi trên, nhưng thiết bị vẫn như thế thì tốt nhất các bạn hãy điện thoại của mình tới những trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các cửa hàng điện thoại mà bạn đã mua để nhận được sự trợ giúp. Bởi vì rất có thể, điện thoại của các bạn đã gặp phải sự cố về phần cứng.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận Wifi hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã dễ dàng thực hiện và sửa lỗi mình gặp phải thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp

Main Menu