Phần mềm scan trên điện thoại sẽ giúp ích bạn được rất nhiều việc, đặc biệt là trong việc sử dụng tài liệu. Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng photo để scan. Giấy tờ luôn có niên hạn, hư hại theo năm tháng vì vậy nếu muốn bảo quản tốt nhất hãy scan ngay và lưu trữ dạng tệp để bảo quản tài liệu tốt nhất.

Tham khảo thêm: Cách cắt ghi âm trên android Phần mềm theo dõi điện thoại iPhone miễn phí Tìm điện thoại bị mất qua google map

Phần mềm scan trên điện thoại

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng, tuy nhiên Evernote Scannable và CamScanner vẫn là hai công cụ được sử dụng nhiều nhất.

1. Phần mềm scan trên điện thoại Evernote Scannable

Sau khi tải ứng dụng Evernote Scannable về, các bạn hãy đọc hướng dẫn khám phá các tiện ích bên trong ứng dụng. Các tiện ích như: lưu trữ tài liệu, đồng bộ hóa dữ liệu, quét tài liệu lưu trữ ngay trên điện thoại.

Bạn hãy yên tâm vì tất cả các thông tin trên ứng dụng Evernote Scannable đều được bảo mật và giữ an toàn nhất trên hệ thống dữ liệu của bạn. Các dữ liệu luôn luôn sẵn sàng cho bạn tải xuống và sử dụng.

Bạn cũng có thể chia sẽ các tệp tin có trên ứng dụng sau khi tải xuống hay sau khi quét ở ngoài.

Scannable nhanh chóng biến các tài liệu giấy tờ thành bản scan mềm trong điện thoại, giúp bạn lưu trữ và bảo mật an toàn hơn.

Các bước scan trên điện thoại bằng ứng dụng scan trên điện thoại Scannable:

Bước 1: Đặt điện thoại trước tài liệu cần scan. Ứng dụng sẽ tự động scan vùng có chữ, nhận động và scan. Nhớ bật ánh sáng hoặc chọn chỗ có ánh sáng tốt để sử dụng ứng dụng tốt nhất.

Bước 2: Nhấn nút 3 chấm ngay góc trái để scan thủ công. Bước 3: Lưu về máy, chính sửa xoay cắt như những phần mềm chụp ảnh bình thường. Lưu trữ bản hoàn chỉnh.

Kết quả sẽ là bản scan rõ nét nhất mà bạn cần.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm scan ảnh trên điện thoại Scannable

Tự động chụp quét chất lượng cao mọi lúc mọi nơi

- Chế độ quét nhanh: Hướng camera trước tài liệu, các giấy tờ biên lai thu chi hoặc bảng trắng. Scannable sẽ thực hiện động chụp ngay lập tức.

- Tiết kiệm thời gian nhất: Scannable sẽ tự động xoay, cắt xén hoặc điều chỉnh cho hình ảnh để bản quét vừa rồi của bạn rõ ràng và dễ đọc nhất. - Chia sẻ hoặc thực hiện lưu: Gửi tài liệu cho bạn bè đồng nghiệp qua email / tin nhắn / xuất chúng dưới dạng tệp PDF và JPG sang Evernote và các ứng dụng khác. - Xử lý các giấy tờ một cách chuyên nghiệp - Biến danh thiếp của bạn bè thành danh bạ: Có thể kéo thông tin từ một danh thiếp và lưu tất cả vào một danh sách các bạn bè liên lạc của bạn. - Không cần giấy tờ rắc rối: Scannable hoạt động một cách hoàn hảo với một Máy quét Phiên bản Evernote của thương hiệu ScanSnap để có được các tài liệu rất nhiều trang khi cần.

- Máy quét dành cho tất cả mọi người: Với Scannable, bạn và bạn bè có thể điều khiển máy quét phiên bản scan tài liệu Evernote của ScanSnap từ các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng, laptop riêng của mình và gửi giấy tờ ngay trên đường đi.

2. CamScanner:máy quét ảnh, quét thành PDF, miễn phí

CamScanner là phần mềm scan trên điện thoại được khá nhiều người sử dụng, có các chức năng:

- Chỉnh sửa, tìm kiếm và xuất nội dung tệp. - Quét tài liệu, tự động lấy khung, kiểm tra viền. - Nhận biết và xuất lưu bộ chữ viết.

- Sắp xếp, tổ chức tạo thư mục tài liệu. Dung lượng lưu trữ cao, tự động tải và xuất tài liệu - Lưu trữ và chia sẻ tại liệu một cách thuận tiện nhất. - Ngoài ra còn rất nhiều tính năng mà gói nâng cấp có( ví dụ như: chuyển tài liệu thành excel…)

CamScanner được ví như máy quét, kho tài liệu mềm di động. Biến tài liệu giấy tờ thành tài liệu lưu trữ trên điện thoại. CamScanner như máy fax, có thể chuyển đổi PDF, là công cụ để trích xuất Text, cũng là nền tảng hợp tác để chia sẻ tài liệu.


Tất cả các phần mềm scan trên điện thoại mà Techcare nói đến đều miễn phí, nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao hãy nâng cấp gói ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất.