Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone nhanh chóng

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Việc chụp ảnh có âm thanh khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi vì quá ồn ào. Do đó bạn đang tìm cách tắt âm chụp ảnh iPhone đi. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây Techcare Đà Nẵng để có thể giải pháp phù hợp cho mình.

Tại sao cần tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin thì Apple còn hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là tính năng camera. Camera từ đời iphone thấp cho tới cao đều được nâng cấp rất nhiều. Tuy nhiên, khi chụp ảnh lại phát ra âm thanh khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền toái. Trong một số trường hợp, âm thanh chụp hình lại khiến họ gặp rắc rối.

Lưu ý rằng, tất cả các điện thoại được bán ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều có âm thanh camera đã được mã hoa cứng và tất nhiên các bạn sẽ không thể nào tắt tiếng được. Bởi điều này giúp ngắn chặn và thông báo rằng đang có người chụp những bức hình không phù hợp của các bạn hay người khác. Để tắt âm thanh đối với iPhone ở các nước này các bạn phải cần đến phần mềm riêng biệt.

Xem thêm: Cách bật chế độ im lặng trên iPhone

Cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone

Có rất nhiều cách tắt âm chụp ảnh iphone được thực hiện đơn giản và dễ dàng. Ở bài viết này, Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho các bạn các cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iphone phiên bản quốc tế.

Bật công tắc im lặng

Với công tác im lặng ở ngay cạnh khung sườn của điện thoại, các bạn chỉ cần gạt một cái là đã có thể loại bỏ âm thanh chụp ảnh ngay lập tức. Lúc này, thiết bị iPhone của các bạn đang ở trong trạng thái im lắng. Giờ đây các bạn có thể thoải mái chụp hình mà không sợ làm ồn tới người khác.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Nếu muốn chắc chắn điện thoại của mình đã thực sự vào chế độ im lặng hay chưa, chỉ cần kiểm tra xem có thanh màu đỏ ở ngay nút gạt là được.

Tuy nhiên, các bạn phải nhớ gạt lại để không bỏ lỡ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào khi điện thoại đang trong chế độ im lặng.

Xem thêm: Tắt tiếng bàn phím laptop

Bật chế độ Live Photo

Trên điện thoại iPhone 6s trở lên, các bạn có thể chụp ảnh ở chế độ Live Photo. Tính năng này sẽ giúp các bạn ghi lại video trong vài giây và có kèm cả âm thanh. Nếu các bạn bật chế độ Live Photo thì thiết bị sẽ không phát ra âm thanh của camera.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Với cách tắt tiếng chụp ảnh iphone này, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giữa ngay trên cùng của màn hình. Khi nó chuyển sang màu vàng thế là OK nhé.

Giảm âm lượng của thiết bị

Một cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone dễ dàng khác đó chính là sử dụng nút âm lượng. Tuy nhiên khi giảm âm lượng của điện thoại trong khi các bạn đã mở camera thì chế độ chụp ảnh liên tục sẽ được kích hoạt ngay. Chính vì thế, các bạn nên giảm âm lượng trước khi mình mở tính năng camera lên.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Bên cạnh đó, các bạn có thể vuốt từ dưới lên trên màn hình để hiển thị Trung tâm điều kiển và sau đó tiến hành vuốt xuống nút âm lượng để có thể giảm âm thanh.

Xem thêm: Tắt chế độ an toàn

Cắm tai nghe khi chụp hình

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Một cách tốt hơn để các bạn tắt âm thanh khi chụp ảnh đó là sử dụng tai nghe trong lúc mình chụp hình. Trước khi các bạn bắt đầu chụp hình, hãy tiến hành kết nối tai nghe có dây hay không dây. Tất nhiên là chỉ có mỗi các bạn nghe thấy âm thanh đó khi mình chụp ảnh mà thôi.

Sử dụng AssistiveTouch

Bước 1: Trước tiên vào mục Cài đặt -> sau đó chọn vào Trợ năng -> chọn tiếp cảm ứng -> tiếp đến chọn AssistiveTouch.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào Tùy chỉnh Menu Cao nhất và tiến hành giảm số lượng biểu tượng trên tính năng AssistiveTouch (có thể là 4, 5, 6) xuống 1.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Bước 3: Khi các bạn thấy chỉ còn duy nhất 1 biểu tượng thì hãy nhấp vào nó và chọn thành Tắt tiếng.

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Vừa bật nhạc vừa chụp hình

cach-tat-am-thanh-khi-chup-anh-iphone

Một trong những cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone táo báo nhất đó là các bạn hãy bật 1 bài hát nào đó mà mình yêu thích trên điện thoại và sau đó rời khỏi ứng dụng đang phát âm thành. Tiếp đến, mở Camera trên thiết bị iPhone và chụp ảnh đảm bảo không có ai có thể nghe thấy được âm thanh chụp hình của các bạn trên iPhone.

Vừa rồi Techcare Đà Nẵng đã giới thiệu các bạn cách tắt âm thanh chụp ảnh iPhone nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã dễ dàng tắt được âm thanh trên iphone mỗi khi mình chụp hình để không làm phiền đến ai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu