Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Những cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng

tiet-kiem-pin-iphone

Với những thao tác nhỏ trên iPhone các bạn cũng có thể làm tăng thời gian dùng pin lên đáng kể. Dưới đây, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ những cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất cho các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 9 thì nhà phát hành Apple đã thêm chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Khi bật tính năng này, các hiệu ứng chuyển động, hình nền hoặc ứng dụng chạy nền sẽ bị giảm bớt đi hay vô hiệu hóa để tiết kiệm pin trên iPhone. Chế độ này sẽ chỉ bật khi dung lượng pin trên điện thoại của các bạn còn lại 10 hay 20%.

Để bật tính năng này, các bạn nhấn vào mục Settings (cài đặt) -> sau đó chọn vào Pin -> chọn tiếp Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) và cuối cùng gạt công tác sang phải để bật chế độ on.

tiet-kiem-pin-iphone

Xem thêm: Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình ảnh hưởng rất nhiều thời lượng sử dụng pin. Chính vì thế, nếu các bạn đang sử dụng điện thoại trong điều kiện ánh sáng tự nhiên thì việc tăng độ sáng màn hình rất cần thiết để xem những thông tin hiển thị trên màn hình. Ngược lại, nếu các bạn đang ở những nơi có nguồn ánh sáng thấp thì hãy nên giảm màn hình của mình đến mức vừa phải để vừa không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh hiển thị và cũng hạn chế việc tiêu hao năng lượng.

Trong trường hợp điện thoại sắp hết pin, hãy kéo mục Trung tâm kiểm soát từ dưới lên và tiến hành giảm độ sáng màn hình tới mức tối thiểu nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể bật độ sáng tự động để điện thoại có thể tùy chỉnh tùy vào môi trường khác nhau bằng cách vào mục Setting (cài đặt) -> sau đó chọn vào Display & Brightness (Màn hình và Độ sáng) và cuối cùng kích hoạt Auto-Brightness (Độ sáng Tự động).

tiet-kiem-pin-iphone

Đây là cách tiết kiệm pin iphone hiệu quả nhất mà các bạn nên áp dụng ngay khi không muốn điện thoại nhanh hết pin.

Xem thêm: iPhone 5s nóng máy hao pin

Tắt bớt ứng dụng chạy nền trên thiết bị

Chức năng này sẽ cho phép các ứng dụng liên tục cập nhật thông tin mới, tuy nhiên có thể các bạn sẽ không cần tất cả các ứng dụng đều phải thực hiện điều này. Tắt bớt các ứng dụng chạy nền không cần thiết như Google Chrome, Drive,…

Để thực hiện được thao tác này, các bạn hãy vào mục Settings (Cài đặt) -> sau đó chọn vào General (Cài đặt chung) -> chọn tiếp Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) -> cuối cùng Tắt ứng dụng không cần thiết với các bạn.

tiet-kiem-pin-iphone

Kiểm soát thời lượng sử dụng pin của ứng dụng

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 8 trở lên, Apple đã trang bị cho điện thoại iPhone thêm tính năng kiểm soát thời gian thực dùng pin trên thiết bị kể từ khi sạc đầy. Điều này sẽ cho các bạn dễ dàng nhận ra ứng dụng ngốn pin nhất trên điện thoại để từ đó điều chỉnh dùng khi cần hay bắt buộc tắt hết các ứng dụng đó để không gây hao pin nữa. Các bạn có thể kiểm tra nội dung bằng việc truy cập vào mục Settings (Cài đặt) -> Battery (Pin).

Xem thêm: Tình trạng pin bảo trì

Tắt dịch vụ định vị

Mặc định trong quá trình cài đặt các ứng dụng, dịch vụ định vị sẽ thường đề nghị cấp quyền truy cập để trợ giúp tốt cho việc dùng ứng dụng đó. Tuy nhiên, thực tế các ứng dụng này lại có khả năng tiêu hao pin của điện thoại rất nhanh. Vì vậy, các bạn hãy nên xét duyệt lại ứng dụng nào đang truy cập GPS.

Để tắt dịch vụ định vị, các bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) -> sau đó chọn vào Privacy (Quyền riêng tư) -> chọn tiếp Location Services (Dịch vụ định vị). Tại đây, các bạn nhấn vào tên ứng dụng bất kỳ để có thể lựa chọn cho phép truy cập vị trí với các tùy chọn Never (Không), While Using the App (Khi dùng Ứng dụng) hoặc Always (Luôn luôn).

tiet-kiem-pin-iphone

Tắt kết nối không dây không cần thiết

Ba kết nối dữ liệu di động 3G/4G, Wi-Fi, Bluetooth có khả năng tạo ra tác động lớn tới thời lượng sử dụng của pin ngay cả khi các bạn không sử dụng đến chúng. Đặc biệt, wifi có thể bòn rút hết pin của điện thoại iPhone bởi nó phải liên tục quét tìm những mang wifi có sẵn trong khu vực để có thể kết nối.

tiet-kiem-pin-iphone

Nếu các bạn biết mình đang không ở trong vùng phủ sống của bất cứ mạng wifi nào hay các bạn không cần sử dụng wifi thì hãy nên tắt wifi để có thể tiết kiệm pin nhé. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi có thể xem Cách kiểm tra độ chai pin xiaomi nhanh nhất để biết được pin đang ở tình trạng nào, để có phương pháp tiết kiệm pin hoặc sửa chữa thay pin kịp thời nhé!

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã vừa chia sẻ cho các bạn những cách tiết kiệm pin iphone hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thể tối ưu tốt hơn viên pin trên các thiết bị iphone của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu