Hướng dẫn cách Backup Windows 10

Bạn hãy backup lại Windows 10 khi hệ điều hành hoạt động mượt mà nhất, để bạn có thể khôi phục lại bất kỳ lúc nào. Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại Techcare, sẽ hướng dẫn cách Backup Windows 10 đơn giản nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục ổ C bị đầy
Xem thêm: Hướng dẫn cách format ổ cứng trên Windows
Xem thêm: Cách nhận biết Laptop có ổ cứng SSD hay không
Xem thêm: Card đồ họa gắn ngoài cho laptop tốt nhất

Hướng dẫn cách Backup dữ liệu Windows 10

Để thực hiện Backup Windows 10 tại một thời điểm, các bạn không cần sử dụng một phần mềm nào cả. Vì nhà phát hành Microsoft sẽ cung cấp cho các bạn khá đầy đủ.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, khi cửa sổ mới được hiển thị bạn hãy nhấn chọn mục Update & Security.

Bước 2: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Backup ở danh mục phía bên trái. Sau đó, chọn dòng Go to Backup an Restore (Windows 7), bạn hãy yên tâm dù ghi là Windows 7 thì nó vẫn hoạt động tốt đối với Windows 10.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn chọn Set up backup để bắt đầu quá trình tạo file sao lưu.

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các ổ đĩa, bạn hãy chọn ổ đĩa để chứa file Backup. Nếu có thể, bạn hãy lưu file vào ổ đĩa rời hay USB để có thể lưu trữ tốt và đảm bảo an toàn hơn. Khi đã chọn xong, bạn nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 5: Tuỳ chọn Backup sẽ hiển thị trên màn hình, tại đây sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

  • Let Windows choose (recommended): Đây là chọn theo đề nghị của Windows, các bạn không cần phải làm gì cả. Lúc đầu Windows sẽ tự động lựa chọn tất cả những file quan trọng cùng với thư mục cài đặt Windows.
  • Let me choose: bạn sẽ tự chọn những file cần thiết để Backup dữ liệu.

Nếu các bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về máy tính. Tốt nhất là các bạn nên tích vào mục Let Windows choose để có file Backup dữ liệu chuẩn nhất.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn cần tắt chế độ sao lưu tự động đi để tránh tình trạng file Backup bị ghi đè. Để thực hiện, bạn nhấn chọn vào Change schedule. Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy bỏ dấu tích ở mục Run backup on a schedule, rồi nhấn OK.

Bước 7: Sau khi đã thiết lập hết tất cả các cài đặt cho file Backup, bạn nhấn vào Save settings and run backup để quá trình tạo file sao lưu được bắt đầu, nhấn OK nếu được hỏi.

Bước 8: Sau đó, bạn chờ đợi đến khi quá trình backup dữ liệu Win 10 hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút View details để có thể xem chi tiết quá trình backup windows 10.

Bước 9: Sau khi quá trình sao lưu đã được hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin hiển thị trong phần Back up and restore your files. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể truy cập vào ổ đĩa chứa file Backup để kiểm tra, nếu bạn thấy các thư mục sao lưu có trong đó, nghĩa là bạn đã thực hiện thành công.

Với cách backup windows 10 được Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop chất lượng uy tín tại Đà Nẵng như trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề sao lưu dữ liệu. Hãy liên hệ với hệ thống của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare