Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách chèn sub vào video

cach-chen-sub-vao-video

Bạn muốn video của bạn thêm dễ hiểu, sinh động hay bạn muốn truyền tải hết thông điệp đến người xem. Hãy cùng sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare tìm hiểu về cách chèn sub vào video trên máy tính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn sub vào video bằng phần mềm Adobe Premiere và Aegisub.

Chèn sub vào video bằng phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất được sử dụng rất phổ biến. Premiere sẽ cung cấp cho người sử dụng một số chức năng. Như dựng phim và thực hiện hiệu chỉnh video hiệu quả.

Vì vậy, các bạn cũng có thể chèn sub vào video với các thao tác như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc của phần mềm Premiere. Bạn hãy chọn vào biểu tượng New Items nằm ngay phía dưới của mục Panel Project. Sau đó, bạn chọn vào Captions.

cach-chen-sub-vao-video

Ở đây, bạn sẽ có được 4 sự lựa chọn đối với phụ đề. Đó chính là CEA-608, CEA-708, Teletext cùng với Open Captions. Các bạn cũng có thể tạo nên một CEA-708 với phụ đề đóng.

cach-chen-sub-vao-video

Bước 2: Ở phần Program Monitor, bạn cài đặt vào chức năng Closed Captions Display. Rồi bạn chọn vào mục Correct Caption Type. Tiếp theo, hãy kéo tập tin Captions vào trong phần timeline.

Bước 3: Lúc này, bạn chọn tệp phụ đề mà bạn đang muốn thêm. Hãy sử dụng Captions Panel để bắt đầu chèn phụ đề, khoảng thời gian hay thực hiện định dạng phụ đề cho video của bạn.

Nếu các bạn không thấy mục Captions Panel hiển thị. Bạn vào Menu nằm ở thanh công cụ rồi chọn vào mục Captions. Nhưng hãy lưu ý sao cho điểm In và Out được đúng với âm thanh phát ra từ video của bạn.

cach-chen-sub-vao-video

Đối với phụ đề mở, các bạn sẽ có các tuỳ chọn bổ sung. Chẳng hạn như font chữ hay là tùy chọn điều chỉnh kích thước.

cach-chen-sub-vao-video

Bước 4: Tại cửa sổ Export, bạn chọn vào mục Captions để phụ đề mà bạn vừa chèn vào video được xuất ra.

Xem thêm: Phần mềm đổi đuôi video

Xem thêm: Phần mềm cắt video

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Chèn sub vào video bằng Aegisub

Aegisub cũng là một trong những phần mềm chèn sub vào video được nhiều người biết đến. Phần mềm này sẽ hoàn toàn miễn phí nếu bạn sử dụng phiên bản Portable.

Các bạn có thể sử dụng phần mềm ngay mà không cần phải tiến hành cài đặt. Bên cạnh đó, phần mềm Aegisub này còn giúp bạn trong quá trình biên dịch phụ đề hay thực hiện chỉnh sửa đơn giản và chuyên nghiệp nhất.

Cách chèn phụ đề vào video bằng Aegisub được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Video rồi nhấn chuột vào mục Open video để có thể mở file video mà các bạn đang muốn chèn phụ đề.

Vì phần mềm Aegisub sử dụng miễn phí. Nên nó sẽ hỗ trợ người dùng với một số định dạng video ở mức độ cơ bản. Do đó, nếu video của các bạn đang có định dạng phức tạp. Bạn hãy đổi video đó về đuôi MP4 để có thể sử dụng phần mềm này.

cach-chen-sub-vao-video

Bước 2: Khi bạn đã mở video lên tại cửa sổ làm việc. Bạn có thể tiến hành cài đặt % kích cỡ video của bạn xuất hiện tại vị trí góc bên trái nếu kích thước video chưa hợp lý.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Open Audio ở phần Audio nằm trên thanh công cụ. Sau đó, bạn chọn vào file audio phù hợp với video của các bạn.

cach-chen-sub-vao-video

Bước 4: Đối với mỗi đoạn phụ đề mà bạn muốn chèn vào video. Bạn hãy đặt thời gian xuất hiện cũng như thời gian biến mất cho nó.

Để phụ đề xuất hiện trên video, bạn hãy chọn vào mục Set start of selected subtitles to current video frame hay là nhấn tổ hợp phím Ctrl+3. Sau đó, bạn chọn vào mục Set end of selected subtitles to current video frame hay nhấn tổ hợp phím Ctrl+4 để đặt thời gian kết thúc dành cho câu phụ đề này.

cach-chen-sub-vao-video

Bước 5: Đến đây, bạn nhập vào nội dung phụ đề. Khi đã nhập xong thì bạn nhấn Enter và tiến hành nhập câu phụ đề tiếp theo.

Nếu như câu phụ đề của bạn quá dài. Để không gây khó nhìn, bạn hãy thêm vào kí tự /N thì sẽ tự động xuống dòng.

Khi bạn xoá câu phụ đề, chọn vào mục Delete Lines hay bạn có thể chọn vào câu phụ đề đó và nhấn tổ hợp phím Ctrl+Delete.

Bước 6: Khi quá trình chèn sub vào video hoàn tất. Bạn lần lượt chọn vào File và chọn mục Save subtitles as để file sub dành cho video được lưu lại.

Đó chính là cách chèn sub vào video bằng phần mềm mà sửa chữa laptop Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng ngay để có những video ấn tượng và độc đáo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu