Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động

Các cách hẹn giờ tắt máy tính không cần dùng phần mềm nhanh nhất

Như giới thiệu trên Techcare.vn đã nói, hẹn giờ tắt laptop có rất nhiều cách. Tuy nhiên, các cách không dùng phần mềm vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn hết.

>> Laptop Có Lắp Được Card Màn Hình Rời Không

>> Cài vân tay cho laptop hp

>> Chuột cảm ứng Laptop không click được

Bởi vì, cách hẹn giờ tắt máy tính không phần mềm luôn nhanh chóng. Hầu như dòng máy nào cũng có thể thực hiện được. Nếu các bạn muốn biết được các cách hẹn giờ tắt máy tính mà không cần sử dụng phần mềm. Bạn hãy theo dõi nội dung được sửa laptop Đà Nẵng Techcare chia sẻ sau đây:

Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng ứng dụng Run trên máy

Run là ứng dụng có sẵn trên máy và hầu dòng máy nào cũng đều có ứng dụng này. Muốn hẹn giờ bằng ứng dụng này, các bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp windowns – Rchọn Run trong hệ thống rồi nhấn Enter.

Bước 2: Sau đó, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra bảng Command Prompt

Bước 3: Bạn hãy gõ lệnh: shutdown -s -t 14400  “Tat may sau 600 nua ban hay chu y”.

Lưu ý: 14400 là số giây mà bạn cài đặt hẹn. Nếu bạn ghi 14400 nghĩa là 14400 giây nữa máy sẽ tắt.

Bước 4: Nhấn Enter để cài đặt hiệu lệnh. Hệ thống sẽ thông báo 1 cửa sổ cho bạn biết về thông tin tắt máy mà bạn đã cài đặt.

Nếu bạn không muốn tắt mát nữa hoặc muốn đổi thời gian tắt máy thì bạn có thể hủy dịch vụ tự động hẹn giờ tắt máy bằng cách nhấn shutdown –a và nhấn Enter.

Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng cách tạo Shortcut hẹn giờ tắt

Dùng ứng dụng Run và sử dụng hiệu lệnh tắt máy trên ứng dụng này hơi mất công đối với một số khách hàng. Vì thế, cách tạo shorcut hẹn giờ tắt máy sẽ khiến qúy khách tiến hành tắt máy nhanh chóng hơn so với ứng dụng Run ở trên. Cách hẹn giờ máy tính để tắt bằng cách tạo shortcut như sau:

Bước 1: Bạn hãy kích chuột phải vào màn hình máy tính của bạn, chọn New và chọn Shortcut.

Bước 2: Sau khi bạn nhấp vào Shortcurt hãy chọn Type the location of the item. Sau đó hãy điền vào Shutdowns –s –t 14400 (Trong đó: 14400 là số giây bạn muốn tắt. Quý khách có thể đặt bao nhiêu giây tùy theo nhu cầu) và sau đó bạn nhấn next.

Bước 3: Hãy điền tên cho Shortcut mà bạn vừa tạo sau đó bấm Finish để kết thúc.

Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi thời gian tắt máy đừng lo hãy chọn kích chuột phải vào Shortcut vừa tạo và chọn Properties

Bước 5: Bạn hãy thay đổi thời gian tắt máy bằng cách thay đổi giá trị 10 trong mực target và sau đó bấm Ok để xác nhận những gì vừa thay đổi.

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Counter Time

Dù bạn muốn hẹn giờ tắt máy tính mà không cần phần mềm. Tuy nhiên, việc nhớ những hiệu lệnh tắt máy với các cách như trên thì thật sự là vô cùng mệt mỏi. Vì thế, phần mềm counter time sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi khó khăn mà bạn đang gặp phải. Cách hẹn giờ tắt laptop bằng phần mềm hẹn giờ máy tính tự tắt Counter Time như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tải phần mềm Counter time về máy của bạn

Bước 2: Kích đúp vào phần mềm trên máy để hẹn giờ tắt máy tính.

Bước 3: Vào ô thực hiện hành động chọn tắt máy

Bước 4: Hãy chỉnh thời gian mà bạn muốn tắt máy ở ô vào lúc. Sau đó bấm kích hoạt là thành công

Bước 5: Sau khi bạn kích hoạt thời gian hẹn giờ tắt máy thành công thì hệ thống sẽ tự động thực hiện yêu cầu của bạn ngay lập tức.

Bước 6: Sau khi bạn hẹn giờ tắt máy xong thì phần mềm sẽ lui về trạng thái ẩn. Vì thế, bạn có thể kích hoạt lại phần mềm ở thanh taskbar bên dưới.

Bước 7: Nếu bạn không muốn hẹn giờ tắt máy nữa và muốn hủy chế độ hẹn giờ thì chỉ cần mở lại cửa sổ Counter time và bấm Thoát là xong

Bạn đang muốn update phần mềm trên máy tính thế nhưng, bạn phải rời khỏi máy tính của bạn ngay lúc ấy. Vậy trên đây là một số cách để tắt máy ngay sau khi chương trình trên máy tính của bạn chạy xong mà không cần có sự có mặt của bạn? Cách tốt nhất khi gặp trường hợp này là bạn phải hẹn giờ tắt máy tính.

Hẹn giờ tắt máy tính rất đơn giản. Như trên đây hệ thống của chúng tôi đã giới thiệu nhiều cách để hẹn giờ tắt máy tính như dùng phần mềm hoặc không cần dùng phần mềm. Và một trong hai cách trên thì dùng công cụ hẹn giờ tắt máy mà không cần phần mềm vẫn được ưa chuộng hơn vì hầu như máy tính nào cũng có thể thực hiện được. Vậy nên, các bạn hãy sử dụng cách hẹn giờ tắt máy không dùng phần mềm như trên đây để thực hiện một cách dễ dàng nhé!

Qua ba cách đơn giản trên, hi vọng quý khách có thể thực hiện cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng nhé. Chúc quý khách thực hiện thành công và hẹn gặp lại quý khách ở các nội dung hướng dẫn khác. Tạm biệt quý khách.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare