Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn cách test bàn phím laptop

Khi bàn phím laptop của bạn bị lỗi ngoài sẽ có những biểu hiện có thể dễ dàng nhận biết như: bàn phím laptop khi bị kẹt sẽ phát ra những tiếp kêu píp píp liên tục khi các bạn khởi động máy hoặc sẽ xuất hiện những ký tự trong chương trình soạn thảo văn bản dù các bạn không gõ bất kỳ một ký tự nào,…

Lúc này, các bạn có thể test bàn phím laptop một cách thuận tiện hơn bằng cách sử dụng 2 website có chức năng test bàn phím laptop online.

Các bạn hãy cùng tham khảo ngay cách test bàn phím laptop đơn giản nhất ở dưới đây nhé!

Test bàn phím laptop và PC online

Với cách kiểm tra phím laptop được sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare giới thiệu dưới đây. Các bạn có thể áp dụng được cho cả Laptop và PC khi máy có kết nối internet.

1. Sử dụng website keyboardtester.com

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy truy cập vào website keyboardtester.com. Sau khi đã truy cập thành công, tại giao diện chính của trang web này, các bạn hãy nhấn vào mục Launch The Tester để có thể bắt đầu quá trình test ban phim laptop online.

Bước 2: Khi một cửa sổ Pop-up vừa được xuất hiện, giao diện này sẽ mô phỏng lại chiếc bàn phím của máy tính mà các bạn đang sử dụng. Tại đây, các bạn hãy nhập lần lượt tất cả các phím có trên bàn phím vào. Nếu phím nào vẫn hoạt động bình thường thì nó sẽ sáng lên. Ngược lại, những phím nào đã bị liệt thì nó sẽ không sáng.

Xem thêm: Chuột cảm ứng laptop Asus không di chuyển được
Xem thêm: Cách mở bàn phím ảo laptop
Xem thêm: Phần mềm khóa bàn phím laptop

2. Test bàn phím laptop với website en.key-test.ru

Sẽ hoàn toàn tương tự với trang web đã được giới thiệu ở trên, nhìn chung mấy trang web hỗ trợ online này sẽ có tính năng tương tự với nhau.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào trang web en.key-test.ru

Bước 2: Sau đó, tại giao diện chính của trang web en.key-test.ru, các bạn hãy nhập lần lượt tất cả các phím vào để tiến hành kiểm tra. Phím nào vẫn đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên và ngược lại. Các bạn hãy tham khảo hình bên dưới.

Sử dụng phần mềm test bàn phím laptop (Keyboard test)

Đây là một phần mềm có lẽ đã quá quen thuộc đối với các kỹ thuật viên sửa chữa laptop, vì đây là phần mềm trả phí hỗ trợ quá trình kiểm tra lỗi bàn phím một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy tải phần mềm Keyboard test về tại đây (Link trang chủ: https://www.passmark.com/products/keytest/)

Bước 2: Để tiến hành cài đặt phần mềm keyboard test: các bạn nhấn đúp chuột vào file vừa được các bạn tải về ở trên hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào file đó rồi chọn Run as administrator. Tiếp đến, bạn tích vào I accept sau đó nhấn vào Next để bắt đầu.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục nhấn Next >> Next >> Next >> Install >> nhấn Next. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới xuất hiện.

Ở đây, nếu trường hợp bạn đã có key kích hoạt thì hãy nhập thông tin vào. Còn nếu không có thì các bạn hãy nhấn vào Continue để có thể tiếp tục dùng thử trong thời gian 30 ngày.

Bước 4: Bây giờ thì các bạn có thể sử dụng phần mềm này để test keyboard laptop: Đây là giao diện chính của phần mềm này, nó thực sự là một phần mềm kiểm tra bàn phím laptop online rất chuyên nghiệp.

Đến đây, các bạn hãy nhập lần lượt tất cả các phím có trên bàn phím vào. Những phím nào vẫn đang hoạt động bình thường thì nó sẽ sáng lên như hình ở bên dưới.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhấn vào Test LEDs để kiểm tra đồng thời 3 đèn Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock. Nếu trường hợp 3 phím này có đèn thì nó sẽ nháy sáng liên tục.

Ngoài ra, các bạn có thể nhấn vào mục Keyboard Type để chọn được kiểu hiển thị các loại bàn phím khác. Phần mềm này sẽ hỗ trợ được rất nhiều kiểu bàn phím laptop khác nhau, các bạn có thể dùng thử xem nhé.

Sau khi test bàn phím laptop Dell xong, nếu các bạn không có nhu cầu sử dụng nữa thì bạn có thể gỡ bỏ phần mềm này đi và đến khi cần thì bạn lại cài vào để sử dụng tiếp. Nếu các bạn không gỡ đi và để qua thời hạn sau 30 ngày thì lần sau các bạn sẽ không được sử dụng phần mềm này nữa (Trừ khi các bạn phải cài lại win cho laptop).

Với những chia sẻ trên về hướng dẫn cách test bàn phím laptop của Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ nhất tại Đà Nẵng, hy vọng các bạn có thể kiểm tra bàn phím laptop online một cách chính xác và hiệu quả nhất. Nhưng nếu bàn phím laptop của bạn không sửa chữa được hay đã bị hỏng hoàn toàn thì bạn hãy mang laptop của mình đến ngay tại hệ thống của chúng tôi để được khắc phục kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu