Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khám phá cách sử dụng Google Lens PC siêu đơn giản

google-lens-pc

Google Lens là một tính năng hữu ích trên điện thoại. Chỉ cần có Google Lens các bạn có tra cứu bằng hình ảnh, giải toán, dịch văn bản,… Với tiện ích của mình, giờ đây Google Chrome đã chính thức tích hợp tính năng này trên máy tính. Chính vì vậy, ngay bài viết dưới đây Techcare sẽ cùng các bạn khám phá cách sử dụng Google Lens PC siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Google Lens là gì?

Google Lens là một công cụ do nhà phát hành Google phát triển bằng cách sử dụng Al cùng với công nghệ nhận dạng hình ảnh để có thể dò tìm thông tin mà người dùng cần thông qua một hình ảnh cụ thể. Đây có thể là hình ảnh, đồ vật, văn bản, trang web và bất cứ thứ gì mà người dùng tìm kiếm.

google-lens-pc

Công cụ này khá phổ biến khi nó được tích hợp sẵn trên những thiết bị di động Android. Từ khi Google Lens được giới thiệu như một tính năng hữu ích của Google Pixel ở năm 2021, phần mềm này đã tích hợp vào công cụ Google Photos hoặc máy tính của các thiết bị di động Android và gần đây nhất là Google Chrome trên PC nên nhiều người gọi tắt là Google Lens PC.

Lý do nên sử dụng Google Lens trên máy tính

Sao chép văn bản trên ảnh hay PDF đơn giản

Đôi khi các bạn gặp những câu nói hay hoặc đoạn trích trong văn bản cần cho việc học tập, công việc. Thế nhưng, nó đang ở dưới định dạng ảnh hay PDF. Mặc dù, các bạn đã lưu lại trên máy tính nhưng rất dễ mất đi do lỡ xoá mất.

google-lens-pc

Ngay lúc này, Lens Google PC sẽ giúp các bạn chụp hình và copy văn bản đồng thời cùng một lúc. Nhờ đó, các bạn dễ dàng lưu ảnh và cũng có thể thêm nó ở định dạng văn bản trên máy tính của mình.

Xác định thực vật và động vật

Bằng Google Lens, các bạn có thể tìm thấy tên của những loại động vật hay thực vật mà trước đây các bạn không hề biết tên của chúng.

Giúp các bạn làm bài tập về nhà

Hầu hết các giáo viên sẽ chuyển nội dung giảng dạy hoặc bài tập của họ trên mạng.

google-lens-pc

Các bạn có thể sử dụng công cụ Google Socrate để dễ dàng làm bài tập về nhà. Đồng thời, cùng một công nghệ của Google Lens, công cụ này sử dụng những tính năng tương tự như thế thông qua một ứng dụng dành cho điện thoại hướng tới mục đích giáo dục.

Tìm người tạo nội dung yêu thích của bạn

Chắc hẳn đã có nhiều lần các bạn xem một đoạn video tùy hướng trên mạng xã hội và sau đó muốn tìm kiếm người tạo ra video đó. Hãy sử dụng Lens Google PC dành cho Google Chrome nó sẽ giúp các bạn tìm thấy những người sáng tạo nội dung phù hợp với khiếu hài hước hay sở thích của mình.

google-lens-pc

Khám phá địa điểm xung quanh mình

Khi các bạn mới đến một nơi xa lạ, chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ. Bạn muốn biết những quán ăn, địa điểm nổi tiếng cạnh nơi mình ở, những địa chỉ vui chơi thì Google Lens sẽ giúp các bạn định vị nhanh chóng để từ đó giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn.

Tìm món đồ mình thích

Nếu như trong một buổi tiệc hoặc cuộc hội thoại với bạn bè của mình, các bạn nhìn thấy họ có món đồ rất đẹp mà mình rất thích. Thế nhưng, lại chẳng biết nguồn gốc xuất xứ hay giá cả của món đồ như thế nào thì công cụ Google Lens PC sẽ giúp bạn đỡ đau đầu ngay lúc này.

google-lens-pc

Các bạn chỉ cần chụp lại món đồ mà mình đã nhìn thấy và chỉ mất vài giây để nhận lại thông tin và hình ảnh giống như món đồ đó. Từ đó, giúp các bạn trải nghiệm cuộc sống dễ dàng hơn.

Quét mã

Đây chính là một tính năng khá hữu ích dành cho những tín đồ shopping. Trong quá trình mua sắm, khi muốn quét một mã vạch nào đó trên Google Lens công cụ này sẽ ngay lập tức trả lại cho các bạn thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ,… Google Lens thực sự là một công nghệ hữu ích và tiện lợi.

Cách bật Google Lens trên máy tính

Hiện tại, Google Lens PC vẫn còn nhiều tính năng chưa dùng được vì nó vẫn trong quá trình phát triển.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào đường dẫn chrome://flags để tiến hành kích hoạt flags trên trình duyệt.

 

Bước 2: Nhập Google Lens vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Hiện tại, chức năng Google Lens này đang ở chế độ Default, các bạn hãy chuyển thành Enabled rồi sau đó nhấn vào Relaunch để khởi động lại trình duyệt và kích hoạt tính năng này.

google-lens-pc

Bước 4: Sau đó, mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính và mở một website bất kỳ để thử tính năng Google Lens. Tiếp đến, nhấn chuột phải tại website rồi chọn tiếp Tìm kiếm trên một phần nào đó của website bằng Google Lens.

google-lens-pc

Bước 5: Ngay lúc này, màn hình sẽ bị tối lại và các bạn sử dụng chuột để khoanh vùng mình cần tìm kiếm. Cuối cùng, thả chuột và kết quả sẽ hiển thị ngay trên công cụ Google Lens tìm kiếm.

google-lens-pc

Kết quả hiển thị các nội dung hoặc hình ảnh mà các bạn cần tìm kiếm.

Cách sử dụng Google Lens trên máy tính

Sử dụng Google Lens trên Google hình ảnh

Bước 1: Các bạn mở Google Chrome từ máy tính và truy cập vào đường link www.google.com.

google-lens-pc

Bước 2: Sau đó, nhấp vào tuỳ chọn Hình ảnh góc trên bên phải của màn hình.

google-lens-pc

Bước 3: Sử dụng thanh tìm kiếm để có thể tìm kiếm hình ảnh mà các bạn muốn.

google-lens-pc

Bước 4: Tiếp đến, chọn hình ảnh các bạn muốn sử dụng công cụ Google Lens PC bằng cách nhấn chọn vào hình ảnh đó. Hình ảnh sẽ được mở ở phía bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng Google Lens nằm ở mặt phẳng bên phải.

Lúc này, Google ống kính PC sẽ đánh dấu đối tượng hoặc địa điểm quan trọng trong ảnh bằng hình chữ nhật với đường viền màu trắng.

google-lens-pc

Lưu ý: Các bạn cũng có thể thay đổi kích thước của hình chữ nhật để thay đổi vùng mình chọn.

Bước 6: Ở phía dưới hình ảnh, các bạn sẽ thấy một số thông tin liên quan về khu vực mà mình đã chọn. Các bạn có thể cuộn xuống phía dưới để tìm kiếm những kết quả phù hợp.

google-lens-pc

Sử dụng Google Lens trên một hình ảnh từ bất kỳ website nào

Bước 1: Trước tiên, các bạn mở Google Chrome trên máy tính và truy cập vào bất cứ trang web nào mình muốn sử dụng Google Lens.

google-lens-pc

Bước 2: Sau khi đã được điều hướng đến trang web mình cần, các bạn hãy tìm đến hình ảnh muốn sử dụng Google Lens. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tiếp Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Lens.

google-lens-pc

Ngay lập tức, giao diện Google Lens sẽ xuất hiện trên màn hình. Cửa sổ này sẽ cho các bạn biết về khu vực được chọn trên hình ảnh, những kết quả phù hợp. Các bạn cũng có thể thay đổi vùng chọn bằng cách sử dụng bảng điều khiển bên trái.

google-lens-pc

Sử dụng Google Lens trên một khu vực đã chọn tùy chỉnh

Bước 1: Đầu tiên, mở Google Chrome trên máy tính của mình và truy cập vào trang web các bạn muốn sử dụng Google Lens PC.

google-lens-pc

Bước 2: Điều hướng đến vị trí trong website mà các bạn muốn sử dụng công cụ Google Lens. Nhấn chuột phải vào một khoảng bất kỳ trên website và chọn và Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Lens.

google-lens-pc

Kéo và che phần website mà các bạn muốn sử dụng Google ống kính PC.

Bước 3: Sau đó, nhấn chuột trái mà các bạn đang giữ trong khi mình đánh dấu khu vực này. Khu vực mà các bạn đã chọn sẽ xuất hiện sáng hơn so với những phần còn lại của trang web.

google-lens-pc

Thao tác này sẽ mở tab Google Lens PC mới. Tại đây, các bạn có thể dùng bảng điều khiển bên trái để thay đổi khu vực mình lựa chọn và tìm thấy những kết quả phù hợp ở bảng điều khiển bên phải.

google-lens-pc

Sử dụng Google Lens trên hình ảnh từ máy tính

Bước 1: Các bạn mở Google Chrome từ máy tính và truy cập vào Google Photos theo đường dẫn https://photos.google.com/.

google-lens-pc

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng Tải lên.

google-lens-pc

Lưu ý: Nếu các bạn đã có sẵn hình ảnh ở Google Photos, các bạn chỉ cần chọn hình ảnh đó thôi.

Bước 3: Các bạn nhấp vào Máy tính.

google-lens-pc

Các bạn cũng có thể tải lên từ Google Drive.

Bước 4: Tìm ảnh từ máy tính và lựa chọn ảnh bằng cách nhấp vào ảnh. Tiếp đến, nhấp vào Mở để tải lên.

google-lens-pc

Bước 5: Các bạn nhấp vào mục Tiếp tục.

google-lens-pc

Bước 6: Nhấp vào hình ảnh vừa mới được tải lên.

google-lens-pc

Bước 7: Cuối cùng, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn vào mục Tìm kiếm hình ảnh bằng Google Lens.

google-lens-pc

Cửa sổ Google Lens mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, các bạn có thay đổi khu vực mình lựa chọn bằng cách bảng điều khiển bên trái và tìm thấy các kết quả ở bảng điều khiển bên phải.

Như vậy, Techcare đã cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng Google Lens PC siêu chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã dễ dàng sử dụng công cụ hữu ích này. Giờ đây các bạn có thể tìm mọi thứ chỉ với Google Lens. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu