Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

CPU Tray là gì? Có nên mua CPU Tray hay không?

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong

Nếu bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến CPU Tray nhưng bạn không hiểu CPU Tray là gì? CPU hàng Tray khác biệt gì so với CPU hàng Box và liệu có nên mua CPU Tray hay không? Để hiểu rõ hơn cũng như giải đáp được các vấn đề thắc mắc này. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng nhé!

CPU Tray là gì?

CPU Tray là gì? CPU hàng Tray là gì? Chip Tray là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và thắc mắc. Vì vậy, Techcare sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết như sau:

Bạn có thể hiểu về khái niệm này một cách đơn giản là những sản phẩm CPU không có hộp đựng kèm theo và quạt tản nhiệt. Khi các doanh nghiệp sẽ đặt mua CPU trực tiếp tại nhà sản xuất với số lượng lớn. Nhằm mục đích hỗ trợ cho kỹ thuật, bảo hành cho người dùng hoặc hỗ trợ cho việc tích hợp hệ thống tản nhiệt sao cho phù hợp với cấu hình máy tính mà người dùng muốn xây dựng.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-1

CPU Tray là gì?

Có lẽ cũng vì lý do đó mà CPU hàng Tray không đi kèm với hộp đựng. Như vậy sẽ giúp người mua giảm được chi phí đáng kể và tiết kiệm diện tích khi vận chuyển.

Không chỉ như vậy mà nhiều người dùng còn chọn mua CPU Tray vì giá thành rẻ hơn. Đặc biệt hơn khi ngoại trừ việc không có hộp đựng và quạt tản nhiệt thì CPU hàng Tray cũng đạt chất lượng không kém. Vì cả 2 đều có xuất xứ từ một nhà sản xuất.

Cách phân biệt CPU Tray và CPU Box là gì?

Nếu bạn không biết làm thế nào để phân biệt giữa CPU hàng Tray và CPU hàng Box. Chúng tôi mách bạn mẹo đơn giản nhất là bạn nên chọn mua tại những đơn vị, thương hiệu uy tín. Khi các đơn vị bán CPU trên thị trường hiện nay hầu hết sẽ ghi chú rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ kèm theo thông tin chi tiết đó là hàng Tray hay hàng Box. Như vậy sẽ giúp cho bạn tham khảo dễ dàng hơn trước khi chọn mua sản phẩm.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-2

Cách phân biệt CPU Tray và CPU Box là gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt CPU Tray và CPU Box thông qua 2 cách sau đây:

Sự khác nhau về mặt hình thức giữa CPU Box và CPU Tray là gì?

Bạn có thể phân biệt 2 loại CPU này dễ dàng qua hình thức bên ngoài. Cụ thể là CPU không có hộp đựng, quạt mà chỉ có CPU thì chắc chắn đây là loại CPU Tray. Còn CPU có hộp và quạt đầy đủ kèm theo những thông tin chi tiết về sản phẩm thì đây là CPU Box.

Kiểm tra thông tin sản phẩm ở website Intel

Đối với trường hợp bạn còn nghi ngờ về nguồn gốc, thông tin của sản phẩm. Vậy bạn hãy truy cập vào website chính của hãng để kiểm tra kỹ lưỡng. Ví dụ như khi bạn mua CPU thuộc hãng Intel, bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm tại Website của hãng. Tại đây, bạn có thể biết được tất cả thông tin về thông số sản phẩm, số bộ xử lý đóng hộp và thời gian bảo hành sản phẩm.

Với các bước kiểm tra thông tin sản phẩm được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau đây để vào website hỗ trợ bảo hành của nhà sản xuất Intel:

https://supporttickets.intel.com/s/warrantyinfo

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-3

Vào website hỗ trợ bảo hành của nhà sản xuất Intel

Bước 2: Tại mục Product Type, bạn chọn Processor.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-4

Chọn Processor

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tìm kiếm thông tin ở hộp CPU rồi nhập chính xác vào mỗi ô tương ứng. Thông số mà bạn phải nhập là Serial Number (ATPO) và Batch Number (FPO).

Nhập thông số vào Serial Number (ATPO) và Batch Number (FPO)

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào nút Check Products thì toàn bộ thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-6

Chọn vào nút Check Products

Có nên mua CPU Tray hay không?

Dựa vào những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn có thể thấy việc chọn mua CPU Tray sẽ mang đến cho người dùng một số lợi ích. Nhất là giá thành rẻ hơn so với CPU hàng Box. Đồng thời, người dùng có thể lắp ráp máy tính thoải mái hơn và chọn được loại quạt tản nhiệt mà mình muốn.

Tuy nhiên, 2 loại hàng này có mức giá chênh lệch cũng không đáng kể. Trong khi chế độ bảo hành của sản phẩm CPU Box lại tốt hơn. Các bạn hãy lưu ý tìm hiểu, cân nhắc đơn vị mua bán CPU Tray uy tín trên thị trường. Vì sản phẩm không có hộp rất dễ là hàng đã bị sang tay.

Có lẽ bạn cũng biết rằng CPU là một bộ phận đặc biệt quan trọng trên mỗi chiếc máy tính. Nếu bộ phận này có lỗi xảy ra sẽ gây những tổn hại đến máy tính. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn mua CPU Box để đảm bảo nhé!

Đó là những thông tin chia sẻ về CPU Tray mà Techcare Đà Nẵng vừa gửi đến các bạn. Có lẽ đã giúp bạn giải đáp được những vấn đề thắc mắc về CPU Tray là gì? Có nên mua CPU Tray hay không? Hãy cân nhắc và chọn mua sản phẩm tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu