Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

CPU Tray là gì? Có nên mua CPU Tray hay không?

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong

Nếu bạn đã bao giờ nghe đề cập đến khái niệm “CPU Tray” nhưng bạn vẫn mơ hồ về khái niệm này, và bạn đặt ra những câu hỏi như: CPU Tray là gì? Có nên mua CPU Tray hay không? CPU Tray khác gì so với CPU Box? Nên lựa chọn CPU Tray hay CPU Box? Để giúp bạn có cái nhìn chi tiết và thấu đáo hơn về những tò mò này, chúng tôi sẽ trình bày thông tin cụ thể và chi tiết để giải đáp mọi thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu thông tin chi tiết trong phần chia sẻ dưới đây, được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia tại Techcare Đà Nẵng.

CPU Tray là gì?

CPU Tray là gì? CPU hàng Tray là gì? Chip Tray là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và thắc mắc. Vì vậy, Techcare sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết như sau:

Bạn có thể hiểu về khái niệm này một cách đơn giản là những sản phẩm CPU không có hộp đựng kèm theo và quạt tản nhiệt. Khi các doanh nghiệp sẽ đặt mua CPU trực tiếp tại nhà sản xuất với số lượng lớn. Nhằm mục đích hỗ trợ cho kỹ thuật, bảo hành cho người dùng hoặc hỗ trợ cho việc tích hợp hệ thống tản nhiệt sao cho phù hợp với cấu hình máy tính mà người dùng muốn xây dựng.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-1

CPU Tray là gì?

Có vẻ như việc CPU hàng Tray không đi kèm hộp đựng là để giảm chi phí và tiết kiệm diện tích trong quá trình vận chuyển. Điều này không chỉ giúp người mua giảm chi phí đáng kể mà còn tiện lợi cho việc lưu trữ và vận chuyển.

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng chọn CPU Tray vì giá thành thấp hơn. Đặc biệt, bất kể việc thiếu hộp đựng và quạt tản nhiệt, CPU Tray vẫn đảm bảo chất lượng tốt, bởi cả hai loại này đều xuất phát từ cùng một nhà sản xuất.

Tham khảo thêm: 

Dynamic Island là gì? Các tính năng nổi bật của Dynamic Island

Mã ICCID là gì? Tại sao phải sử dụng mã ICCID cho iPhone Lock?

Top 5 trang tải Fshare tốc độ cao đơn giản và hiệu quả nhất

Cách phân biệt CPU Tray và CPU Box là gì?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa CPU hàng Tray và CPU hàng Box, một mẹo đơn giản là lựa chọn mua từ những đơn vị và thương hiệu uy tín. Hiện nay, hầu hết các đơn vị bán CPU trên thị trường đều cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, đồng thời chỉ rõ liệu sản phẩm là hàng Tray hay hàng Box. Điều này giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp trước khi quyết định mua.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-2

Cách phân biệt CPU Tray và CPU Box là gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt CPU Tray và CPU Box thông qua 2 cách sau đây:

Sự khác nhau về mặt hình thức giữa CPU Box và CPU Tray là gì?

Bạn có thể phân biệt dễ dàng giữa hai loại CPU này thông qua hình thức bên ngoài. Nếu bạn thấy CPU chỉ có mà không có hộp đựng và quạt đi kèm, thì chắc chắn đó là CPU Tray. Ngược lại, nếu CPU đi kèm với hộp đựng và quạt, và có thông tin chi tiết về sản phẩm, thì đây là CPU Box. Điều này giúp bạn nhận biết và lựa chọn loại CPU phù hợp với nhu cầu của mình một cách đơn giản.

Kiểm tra thông tin sản phẩm ở website Intel

Nếu vẫn còn nghi ngờ về nguồn gốc và thông tin của sản phẩm, bạn nên truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của nhà sản xuất để kiểm tra kỹ lưỡng. Ví dụ, nếu bạn mua một CPU của hãng Intel, hãy kiểm tra thông tin sản phẩm trên trang web chính thức của họ. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật của sản phẩm, xác định xem đó là bộ xử lý đóng hộp hay không, và còn có thể xem thông tin về thời gian bảo hành của sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có được thông tin chính xác và đầy đủ trước khi quyết định mua sản phẩm.

Với các bước kiểm tra thông tin sản phẩm được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau đây để vào website hỗ trợ bảo hành của nhà sản xuất Intel:

https://supporttickets.intel.com/s/warrantyinfo

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-3

Vào website hỗ trợ bảo hành của nhà sản xuất Intel

Bước 2: Tại mục Product Type, bạn chọn Processor.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-4

Chọn Processor

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tìm kiếm thông tin ở hộp CPU rồi nhập chính xác vào mỗi ô tương ứng. Thông số mà bạn phải nhập là Serial Number (ATPO) và Batch Number (FPO).

Nhập thông số vào Serial Number (ATPO) và Batch Number (FPO)

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào nút Check Products thì toàn bộ thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị.

cpu-tray-la-gi-co-nen-mua-cpu-tray-hay-khong-6

Chọn vào nút Check Products

Tham khảo thêm:

Cổng HDMI là gì? Có mấy loại? Cách sử dụng cổng HDMI

IC là gì? Cấu tạo và công dụng của IC mà bạn nên biết

Có nên mua CPU Tray hay không?

Dựa vào các thông tin đã được trình bày, có thể thấy việc chọn mua CPU Tray mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là về mặt giá cả khi nó thường rẻ hơn so với CPU hàng Box. Hơn nữa, sự linh hoạt trong việc lắp ráp máy tính và khả năng lựa chọn loại quạt tản nhiệt theo sở thích của người dùng là điểm mạnh của CPU Tray.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự chênh lệch về giá giữa hai loại CPU này không đáng kể, trong khi chế độ bảo hành của CPU Box lại thường tốt hơn. Do đó, người mua cần thực hiện sự cân nhắc cẩn thận và tìm hiểu về độ uy tín của đơn vị bán CPU Tray trên thị trường. Điều này là quan trọng vì sản phẩm không có hộp, dễ dàng bị qua tay và có thể là hàng đã qua sửa chữa hoặc can thiệp.

Chắc chắn bạn cũng nhận thức được vai trò quan trọng của CPU trong mỗi chiếc máy tính. Sự cố hay lỗi về phần này có thể gây tổn thất nặng nề cho toàn bộ hệ thống. Do đó, lựa chọn mua CPU Box là một quyết định an toàn và đảm bảo.

Thông tin trên là những chia sẻ từ Techcare Đà Nẵng về CPU Tray, hy vọng rằng nó đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh CPU Tray là gì và liệu nên chọn mua nó hay không. Hãy xem xét kỹ lưỡng để có quyết định mua sắm thông minh nhất cho nhu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu