iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max được nhiều người dùng đặt biệt quan tâm khi có nhiều tính năng mới so với các phiên bản trước đó. Đặc biệt là thiết kế hình viên thuốc phía trên màn hình có tên gọi là Dynamic Island. Vậy Dynamic Island là gì? Dynamic Island có những tính năng nổi bật nào? Các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé!

Dynamic Island là gì?

Sau khi Apple cho ra mắt trên thị trường dòng iPhone 14 Pro, Dynamic Island là một thuật ngữ được nhiều người dùng thường hay nhắc đến trong thời gian gần đây. Khi Apple đã loại bỏ kiểu thiết kế tai thỏ trên điện thoại iPhone mà thay vào đó là kiểu thiết kế có hình dạng viên thuốc. Nó được gọi là Dynamic Island, có nghĩa là Đảo thích ứng.

Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là gì?

Các bạn có thể hiểu Dynamic Island theo nghĩa đơn giản là tên gọi của phần khuyết trên màn hình điện thoại iPhone Pro. Đây cũng là tên gọi của tính năng thích ứng mới được nhà Táo Khuyết ra mắt trong năm nay. Đã được đổi mới về kích thước và hình dạng để hiển thị thông báo, thông báo kịp thời những hành động và hoạt động nền đang diễn ra. Điều này còn tùy thuộc vào những gì mà bạn đang thao tác trên điện thoại.

Những tính năng của Dynamic Island là gì?

Thiết kế Dynamic Island trên iPhone mang đến cho người dùng cảm giác liền mạch, trực quan hơn trong quá trình tương tác. Tính năng này hoạt động thông qua việc kết hợp phần cứng và phần mềm. Đồng thời, thực hiện chuyển động trên không gian khuyết trở nên đa dạng hơn khi những thông báo hiển thị cùng các hoạt động nền.

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Dynamic Island sẽ gửi đến cho người dùng những thông báo, cảnh báo liên quan đến thao tác bạn đã thực hiện trên điện thoại. Ví dụ như tính năng này sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo sát những đơn hàng bạn đã đặt xem nó đang được vận chuyển đến đâu. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ người dùng thao tác nhiều hành động khác nhau thông qua hiển thị các hành động đó tại trình điều khiển. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các thông báo này.

Tính năng này của Dynamic Island có điểm cộng là tất cả quá trình hoạt động rất mượt mà, không có dấu hiệu bị gián đoạn khi thao tác trên ứng dụng. Có một điều thú vị khác của Dynamic Island là nõ có mỗi đặc điểm riêng cho mỗi ứng dụng. Qua đó sẽ giúp cho người dùng biết cách phân biệt giữa các cảnh báo với nhau dễ dàng nhất.

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Một số tính năng hiển thị thông báo và cảnh báo tại Dynamic Island:

  • Cuộc gọi đến, cuộc gọi hiện tại
  • Sử dụng âm thanh để báo động trạng thái
  • Phụ kiện kết nối
  • Tình trạng phí
  • Nhận diện khuôn mặt
  • Giao diện không tiếp xúc

Hiển thị hoạt động nền

Bên cạnh tính năng hỗ trợ thông báo, cảnh báo thì Dynamic Island còn hỗ trợ cho người dùng về việc hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra tại nền thiết bị. Điển hình như bài hát bạn đang nghe, cuộc gọi bạn đang thực hiện,... Trạng thái nền sẽ hiển thị cho đến khi bạn kết thúc hoạt động đó.

Hiển thị hoạt động nền

Hiển thị hoạt động nền

Vì vậy, đến khi bạn thoát khỏi ứng dụng và trở lại trang chủ, ứng dụng hay hoạt động bạn đang dùng. Lúc này, bạn được tự động chuyển đến Dynamic Island.

Cấp quyền truy cập vào trình điều khiển

Nhờ có tính năng này, bạn có thể kiểm soát các quyền truy cập trên thiết bị dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp cho bạn thực hiện thao tác các hành động này mà không phải thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng. Điển hình như khi bạn đang có cuộc gọi, Dynamic Island sẽ hỗ trợ bạn bật loa ngoài, tăng giảm âm lượng, kết thúc cuộc gọi,...

Cấp quyền truy cập vào trình điều khiển

Cấp quyền truy cập vào trình điều khiển

Chỉ với thao tác chạm và giữ vào Dynamic Island, bạn có thể mở rộng cũng như giúp cho các tùy chọn hiển thị thêm khi bạn quay lại ứng dụng.

Luôn cập nhật thông báo theo thời gian thực

Dynamic Island luôn hoạt động và điều chỉnh tự động dựa vào thời gian thực để cập nhật đến người dùng các thông tin mới nhất, quan trọng nhất. Như thời gian còn lại của bộ đếm thời gian hoặc hướng đi tiếp theo trên bản đồ,... Hơn thế nữa, nó hoạt động liền mạch cùng tính năng màn hình khoá mới trên phiên bản iOS 16 là Live Activities.

Luôn cập nhật thông báo theo thời gian thực

Luôn cập nhật thông báo theo thời gian thực

Live Activities sẽ cho người dùng biết được thông tin chi tiết về những hành động đang diễn ra trong thời gian thực. Ví dụ như đơn hàng của bạn sắp đến trong thời gian bao nhiêu phút. Ưu điểm nổi bật của Dynamic Island là không hạn chế các ứng dụng của nhà Táo Khuyết cài đặt sẵn. Chính vì vậy, các thông báo, cảnh báo và ứng dụng sẽ có tính nhất quán với nhau.

Dynamic Island tương thích với ứng dụng nào?

Dynamic Island mới được ra mắt trong thời gian gần đây nên nó chỉ tương thích với các ứng dụng mặc định có trên điện thoại iPhone được Apple tạo ra cùng một số phần mềm khác thuộc bên thứ 3. Tuy nhiên, đảm bảo rằng Dynamic Island sẽ tương thích với nhiều ứng dụng khác trong tương lai. Với một số ứng dụng tương thích với Dynamic Island hiện nay như sau:

  • Ứng dụng mặc định: Apple Music, Clock, Wallet, AirDrop, Apple Maps, Phone, FaceTime,...
  • Ứng dụng bên thứ ba: Lyft, Google Maps,...

Dynamic Island tương thích với ứng dụng nào?

Dynamic Island tương thích với ứng dụng nào?

Đó là những thông tin liên quan đến Dynamic Island mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp cho bạn biết được Dynamic Island là gì? Các tính năng nổi bật của Dynamic Island là gì nhé! Hãy nhớ thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật các tin tức, thủ thuật máy tính hay mỗi ngày!