Định vị trên điện thoại là một tính năng đã quá quen thuộc với người dùng. Vậy bạn đã biết cách tắt định vị iPhone được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây để thực hiện khi cần thiết nhé!

Định vị trên iPhone mang lại cho người dùng những lợi ích gì?

Thông báo chi tiết cho người dùng khi đến, rời địa điểm bất kỳ

Bạn là một người dùng có thói quen lên lịch trình công việc hằng ngày của bản thân. Với địa điểm nào bạn sắp đến hoặc địa điểm mà bạn đã từng đi qua. Để có thể quản lý dễ dàng và tránh tình trạng công việc bị bỏ sót, định vị trên iPhone là một tính năng hữu ích dành cho bạn. Khi bạn có thể tiến hành cài đặt về địa điểm, thời gian cụ thể bằng tính năng định vị trên điện thoại.

Dễ dàng gửi vị trí hiện tại của bạn qua tin nhắn cho mọi người

Nhờ có tính năng định vị trên iPhone, bạn có thể dễ dàng gửi vị trí hiện tại của bạn đến người dùng khác. Thay vì bạn phải mất nhiều thời gian để truy cập vào Google map để tìm kiếm.

Định vị trên iPhone mang lại cho người dùng những lợi ích gì?

Định vị trên iPhone mang lại cho người dùng những lợi ích gì?

Thông báo đến người khác về việc bạn đang đến hoặc vừa rời khỏi một địa điểm nào đó

Find My Friends trên iPhone là một ứng dụng vô cùng hữu ích. Khi hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm vị trí của người dùng khác dễ dàng và ngược lại. Khi bạn và bạn bè, người thân của mình cùng sử dụng điện thoại iPhone thì có thể sử dụng Find My Friends để theo dõi nhau.

Ví dụ như tính năng định vị trên iPhone sẽ giúp bạn thông báo đến mọi người bạn đang đến địa điểm hẹn.

Giúp người dùng tính toán để nhắc thời gian đi

Nếu tính chất công việc của bạn thường phải tham dự vào các sự kiện hay các cuộc họp. Để có thể đảm bảo được thời gian, bạn có thể nhờ đến tính năng này để tính toán, được nhắc nhở đúng thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể xem lại các địa điểm mà bạn đã từng đến thông qua tính năng định vị trên điện thoại iPhone.

Cách tắt định vị iPhone đơn giản nhất

Khi muốn thực hiện cách tắt vị trí trên iPhone, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn chọn mục Quyền riêng tư.

Chọn mục Quyền riêng tư

Chọn mục Quyền riêng tư

Bước 2: Bạn chọn Dịch vụ định vị. Chọn vào Dịch vụ định vị để tiếp tục quá trình tắt vị trí iPhone. Chọn nút Tắt để xác nhận hành động muốn tắt định vị trên iPhone.

Chọn nút Tắt

Chọn nút Tắt

Bước 3: Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chặn không cho điện thoại sử dụng tính năng định vị. Bạn hãy truy cập vào Dịch vụ định vị lại. Sau đó, bạn chọn ứng dụng cần chặn tính năng định vị. Cuối cùng, bạn chọn Không là được.

Chọn Không

Chọn Không

Cách bật định vị trên iPhone

Nếu bạn muốn bật định vị trên iPhone, vậy bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào mục Quyền riêng tư.

Chọn vào mục Quyền riêng tư

Chọn vào mục Quyền riêng tư

Bước 2: Lúc này, bạn chọn Dịch vụ định vị. Cuối cùng, bạn chỉ cần gạt thanh trượt ở mục Dịch vụ định vị sang phải là đã bật định vị trên iPhone thành công!

Chọn Dịch vụ định vị

Chọn Dịch vụ định vị

Đối với trường hợp bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại, bạn có thể bật định vị iPhone cho mỗi ứng dụng riêng lẻ. Hãy thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn cũng truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone. Sau đó, bạn chọn Quyền riêng tư. Chọn Dịch vụ định vị để tiếp tục.

Chọn Quyền riêng tư

Chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Lúc này, bạn hãy chọn các ứng dụng bạn cần bật định vị. Sau đó, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn.

Bạn có thể chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn

Bạn có thể chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn

Như vậy là bạn đã thực hiện cách bật định vị iPhone cho từng ứng dụng hoàn tất.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng tính năng định vị iPhone cùng hướng dẫn về cách tắt định vị iPhone đơn giản nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công để hỗ trợ cho quá trình sử dụng tốt nhất nhé!