Hỏi: IPhone 5 của em gởi từ mỹ về, xài hơn 2 năm rồi vẫn ok, khi lên IOS 7.0 bổng dưng mau hết pin, xài tớ 25% thì sập nguồn, bấm lên nó hiển thị pin yếu. Khi cắm sạc vào thì nó lại báo còn 25%, em đã thử Restore lại rồi nhưng không được. Vậy cho em hỏi tại sao iphone 5s đang dùng bị sập nguồn và cách khắc phục như thế nào?

Trả lời: Hệ thống Techcare Service Đà Nẵng xin trả lời câu hỏi của bạn "Tại sao iPhone 5 còn pin bị sập nguồn và cách khắc phục như thế nào?" qua bài viết dưới đây.

iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Hiện tượng iPhone nhận sạc nhưng không vào pin hoặc còn pin bị sập nguồn khá phổ biến. Vấn đề này làm cho người dùng rất ức chế và chỉ muốn khắc phục ngay lập tức.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, phần lớn là do bạn mua phải iPhone 5 hàng dựng, hàng kém chất lượng hay sử dụng các bộ sạc iphone kém chất lượng và bộ nguồn không tốt có thể gây nên lỗi này.

iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Do pin báo sai, hoặc phiên bản IOS khi nâng cấp không phù hợp với iPhone 5 của bạn. Đôi khi lỗi này còn do pin iPhone bị chai nữa, trong trường hợp này bạn nên thay pin iphone 5 ngay.

Biểu hiện lỗi iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Lỗi iPhone 5 còn pin bị sập nguồn là khi người dùng đang sử dụng bổng nhiên màn hình iPhone đột ngột tắt, máy chuyển về trạng thái tắt nguồn.

iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Hầu hết mọi người đều xử lý trường hợp này bằng cách bật lại nguồn. Tùy nguyên nhân, máy có thể khởi động lại ngay, nhưng nếu do pin chai thì máy sẽ không lên nguồn trừ khi bạn cắm bộ sạc vào.

Dịch vụ liên quan: Thay pin iphone 6 Plus bao nhiêu tiền hay cáp iPhone 5 Đà Nẵng chính hãng giá cực tốt tại Techcare.

Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone 5 còn pin bị sập nguồn

Cách 1: Xả pin về 0% rồi sạc đầy 100%

Cách này có thể hiệu quả trong các trường hợp IOS hiển thị sai dung lượng pin khiến máy hiểu nhầm là đã hết pin.

Cách 2: Đưa máy về chế độ DFU sau khi đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu

Với cách này bạn có thể sao lưu các dữ liệu cá nhân vào kho lưu trữ, sau đó kết nối iPhone với itunes và tiến hành restore iPhone đễ fix lỗi iPhone còn pin bị sập nguồn. Cách này sẽ đưa iPhone của bạn về trạng thái mới xuất xưởng.

Cách 3: Nếu đã sử dụng hết 2 cách trên mà iPhone 5 còn pin bị sập nguồn thì hãy mang máy đến địa chỉ sửa iPhone Đà Nẵng uy tín để nhờ kiểm tra và fix lỗi nhé!

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì hãy đến Hệ Thống Techcare Service để nhờ tư vấn và fix lỗi iPhone 5 còn pin bị sập nguồn miễn phí nhé!

Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết của chúng tôi.