Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản nhất

cach-an-thanh-taskbar

Có nhiều trường hợp, người dùng muốn dùng màn hình laptop để làm Background. Lúc này, các bạn cần phải ẩn thanh Taskbar để có thể mở toàn màn hình. Như vậy vừa tránh vướng mà vừa đạt được tính thẩm mỹ cao. Vậy các bạn đã biết Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy để Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng giới thiệu đến bạn ngay sau đây nhé!

Thanh Taskbar là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách ẩn thanh Taskbar Win 10 được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng tìm hiểu xem thanh Taskbar là gì nhé!

cach-an-thanh-taskbar

Thanh Taskbar là gì?

Thanh Taskbar hay còn được nhiều người dùng gọi là thanh tác vụ. Đây là nơi chứa những biểu tượng của các chương trình đang được chạy trên laptop. Từ hệ điều hành Windows XP trở đi, thanh Taskbar sẽ được mặc định nằm ở vị trí phía dưới của màn hình Desktop. Nó sẽ có dạng thanh ngang và nằm tại vị trí đầu tiên của thanh Taskbar sẽ có chứa nút Start của hệ điều hành Window. Ở đây, người dùng sẽ được xem ngày giờ, xem dung lượng pin laptop hiện tại, điều chỉnh âm thanh,… một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Chuyển thanh Taskbar nằm dọc Win 10

Lợi ích của việc ẩn thanh Taskbar Win 10 là gì?

  • Biết ẩn thanh Taskbar để sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết.
  • Có nhiều trường hợp, người dùng muốn sử dụng chế độ full màn hình. Việc ẩn thanh Taskbar sẽ vô cùng cần thiết.
  • Sử dụng laptop có tính thẩm mỹ cao.
  • Không bị vướng trong một số trường hợp.

Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 7, 8, 8.1

Để tiến hành Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 7, 8, 8.1 đơn giản. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào Taskbar rồi chọn vào mục Properties.

cach-an-thanh-taskbar

Bước 2: Ngay sau đó, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Bạn chọn vào tùy chọn Auto hide the Taskbar và nhấn nút Ok. Ngay lập tức, thanh Taskbar sẽ được ẩn.

cach-an-thanh-taskbar

Bước 3: Nếu bạn muốn mở lại thanh Taskbar, bạn chỉ cần chọn lại vào tùy chọn Taskbar rồi nhấn nút Ok là được.

cach-an-thanh-taskbar

Xem thêm: Lỗi icon trên Desktop Win 7

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 nhanh chóng

Để tiến hành cách ẩn thanh Taskbar Win 10 nhanh chóng. Các bạn hãy tiến hành theo những bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Bạn di chuyển xuống phía dưới và nhấn chuột phải lên vị trí trống bất kỳ của thanh Taskbar. Sau đó, bạn chọn vào mục Taskbar Settings để tiếp tục.

cach-an-thanh-taskbar

Bước 2: Tại phần Automatically hide the taskbar in desktop mode nằm ở khung phía bên phải. Bạn hãy chuyển sang chế độ On để tự động ẩn thanh Taskbar trên máy tính.

cach-an-thanh-taskbar

Bước 3: Đối với trường hợp bạn muốn mở lại thanh Taskbar. Bạn chỉ cần chuyển Automatically hide the taskbar in desktop mode sang chế độ Off là được.

cach-an-thanh-taskbar

Xem thêm: Cách vào Control Panel Win 10

Thay đổi kích thước thanh Taskbar

Để có thể tăng chiều cao của thanh Taskbar, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên vị trí trống bất kỳ của thanh Taskbar. Sau đó, bạn bỏ dấu tích tại tùy chọn Lock the taskbar.

cach-an-thanh-taskbar

Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cạnh trên của thanh Taskbar. Hãy giữ yên vị trí cho đến khi con trỏ chuột được chuyển sang mũi tên hai chiều. Lúc này bạn hãy kéo lên vị trí trên cùng của màn hình laptop để chiều cao được tăng lên.

cach-an-thanh-taskbar

Sau đó, bạn tiến hành Lock the taskbar thêm một lần nữa thông qua thao tác nhấn chuột phải lên vị trí trống bất kỳ của thanh Taskbar. Bạn đánh dấu tích vào cho tùy chọn Lock the taskbar là được.

Cách ghim hoặc gỡ ứng dụng bất kỳ trên thanh Taskbar

Với thủ thuật này, người dùng sẽ dễ dàng gắn biểu tượng của những phần mềm sử dụng thường xuyên trên thanh Taskbar. Như vậy sẽ dễ dàng tìm kiếm và mở lên nhanh chóng khi có nhu cầu sử dụng.

Cách 1: Bạn hãy kéo biểu tượng của phần mềm mà bạn muốn gim vào thanh Taskbar. Khi thấy dòng chữ Pin to taskbar thì bạn thả chuột ra.

Cách 2: Bạn mở ứng dụng cần Pin lên. Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng của phần mềm trên thanh Taskbar và nhấn Pin to Taskbar.

Đối với trường hợp bạn cần bỏ ghim phần mềm bất kỳ ra khỏi thanh Taskbar. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên biểu tượng của phần mềm đó trên thanh Taskbar và chọn Unpin from taskbar là được.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã hướng dẫn đến các bạn Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 đơn giản nhất. Đồng thời, với những thủ thuật liên quan đến thanh Taskbar được chia sẻ trên đây. Chúc các bạn thực hiện thành công để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu