Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi This video file cannot be played (error code: 224003)

error-code-224003

Có nhiều trường hợp bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome để xem video bị xảy ra lỗi không xem được. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo với nội dung This video file cannot be played (error code: 224003). Hôm nay, Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách sửa lỗi This video file cannot be played (error code: 224003) đơn giản nhất nhé!

Kiểm tra và cập nhật Google Chrome với phiên bản mới nhất

Cách Sửa lỗi This video file cannot be played (error code: 224003) trên máy tính đầu tiên mà Techcare chia sẻ đến các bạn là Kiểm tra và cập nhật Google Chrome với phiên bản mới nhất.

Xem thêm: Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Xem thêm: Phần mềm đổi đuôi video

Trình duyệt Chrome khi được tải xuống máy sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó mà trong quá trình sử dụng, tính năng đó đã bị đóng. Bạn hãy thực hiện theo một số thao tác dưới đây để kiểm tra và cập nhật trình duyệt Chrome với phương pháp thủ công như sau:

Bước 1: Vào Giới thiệu về Google Chrome

Bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở vị trí góc phải của trình duyệt Google Chrome. Sau đó, bạn lầm lượt chọn vào Trợ giúp >> Giới thiệu về Google Chrome.

error-code-224003

Bước 2: Kiểm tra và tiến hành cập nhật phiên bản Google Chrome

Ngay sau đó, có một giao diện mới được hiển thị với phiên bản Google Chrome trên PC bạn đang sử dụng. Nếu bạn thấy có dấu tích xanh xuất hiện có nghĩa là máy tính của bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome có phiên bản mới nhất.

error-code-224003

Đối với trường hợp máy tính vẫn sử dụng trình duyệt Chrome với phiên bản cũ. Bạn chỉ cần chọn vào mục chạy lại để tiến hành cập nhật.

Xem thêm: Tắt tự phát video trên Facebook

Xóa bộ nhớ cache và cookie để sửa lỗi error code: 224003

Khi bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn là phiên bản mới nhất. Bạn hãy tiến hành Xóa bộ nhớ cache và cookie với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào mục Xóa dữ liệu duyệt Web

Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải của trình duyệt Chrome. Sau đó, bạn chọn vào Công cụ khác và chọn Xóa dữ liệu duyệt Web.

Bên cạnh đó, còn có cách mở mục Xóa dữ liệu duyệt Web mà các bạn có thể sử dụng. Đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del.

error-code-224003

Bước 2: Xóa dữ liệu duyệt web

Lúc này, bạn chọn vào phần Cơ bản. Tại mục phạm vi thời gian, bạn chọn vào tùy chọn Từ trước đến nay. Sau đó, bạn bỏ chọn ở mục Lịch sử duyệt web và nhấn vào mục Xóa dữ liệu.

error-code-224003

Xem thêm: Cắt video trực tuyến

Tắt tiện ích mở rộng để sửa lỗi This video file cannot be played

Có thể những tiện ích mở rộng đang được cài đặt trên máy tính đã trở thành nguyên nhân dẫn đến lỗi error code: 224003. Nếu bạn muốn kiểm tra để biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi error code: 224003 có phải là do tiện ích mở rộng hay không. Bạn hãy sử dụng đến chế độ ẩn danh. Khi chế độ ẩn danh ngoài việc hỗ trợ người dùng sử dụng trình duyệt web một cách riêng tư thì nó còn mặc định tắt tiện ích mở rộng.

Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ ẩn danh mới. Sau đó, bạn dán đường dẫn video bị lỗi vào và nhấn nút Enter. Nếu như video này vẫn được phát bình thường thì có khả năng rất cao là tiện ích mở rộng đã gây cản trở đến quá trình phát video.

error-code-224003

Để khắc phục được tình trạng này, bạn dán trên thanh tìm kiếm của trình duyệt Chrome cú pháp như sau chrome://extensions. Bạn nhấn Enter để tiếp tục.

error-code-224003

Sau đó, bạn gạt công tắt của từng tiện ích từ trái sang phải để vô hiệu hóa và phát lại video. Nếu video được phát bình thường, có nghĩa là tiện ích mà bạn vừa tắt chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi. Nếu như tiện ích đó quan trọng đối với bạn, bạn hãy tắt đi mỗi khi xem video. Còn trường hợp không quan trọng thì tốt nhất bạn nên xóa tiện ích đó khỏi máy tính.

error-code-224003

Xem thêm: Ghép video online

Xóa tất cả dữ liệu của Google Chrome

Nếu bạn thực hiện các cách trên nhưng không hiệu quả. Bạn hãy Xóa tất cả dữ liệu của trình duyệt Chrome. Cho dù cách thực hiện này sẽ có khả năng mang lại hiệu quả. Nhưng bạn phải tiến hành khôi phục lại những cài đặt cần thiết trước đó. Vì chỉ có dấu trang, phông chữ cùng với những mật khẩu bạn đã lưu là sẽ được giữ nguyên. Với thao tác Xóa tất cả dữ liệu của trình duyệt Chrome được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Cài đặt.

error-code-224003

Bước 2: Tiến hành đặt lại và dọn dẹp

Bạn chọn vào mục nâng cao rồi chọn vào phần Đặt lại và dọn dẹp.

error-code-224003

Tiếp theo, bạn chọn vào dòng Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

error-code-224003

Chọn vào mục Đặt lại các tùy chọn cài đặt để hoàn tất.

error-code-224003

Trên đây là những Cách sửa lỗi This video file cannot be played (error code: 224003) tốt nhất mà Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công để sửa lỗi hiệu quả nhé! Nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì, bạn hãy mang laptop đến trực tiếp để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp

Main Menu