Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hackintosh là gì? Cài đặt Hackintosh trên máy tính Windows

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows

Mặc dù việc cài đặt Hackintosh không được hỗ trợ hoàn toàn bởi Apple, nhưng vẫn có một cộng đồng sáng tạo và nhiệt tình cung cấp hỗ trợ cho việc cài đặt và sử dụng hệ điều hành macOS trên các máy tính khác. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu xem Hackintosh là gì và cách cài đặt Hackintosh trên máy tính Windows nhé!

Hackintosh là gì?

Hackintosh là thuật ngữ để chỉ một máy tính x86 (PC) được cài đặt hệ điều hành macOS của Apple thông qua việc sử dụng các phần mềm và phương pháp “hack” hoặc “mod” để đạt được sự tương thích. Đồng thời, chạy được hệ điều hành macOS trên các thiết bị không phải của Apple.

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows-1

Hackintosh là gì?

Xem thêm:  Hướng dẫn tải và cài đặt Kaspersky Internet Security 2019

Hướng dẫn cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows nhanh nhất

Có nên sử dụng Hackintosh không?

Việc sử dụng Hackintosh để cài đặt hệ điều hành macOS lên máy tính không phải của Apple có những ưu điểm. Điển hình như cho phép người dùng sử dụng các tính năng của macOS mà không cần phải sử dụng các thiết bị của Apple, tiết kiệm chi phí, tăng tính linh hoạt và tùy chỉnh cho hệ thống.

Tuy nhiên, việc sử dụng Hackintosh có thể gây ra rủi ro về tính ổn định, bảo mật và khả năng cập nhật cho hệ thống. Vì macOS được thiết kế để chạy trên các thiết bị của Apple, việc cài đặt nó trên máy tính khác có thể gặp nhiều khó khăn về phần cứng, trình điều khiển và các tính năng hệ thống khác. Người dùng Hackintosh cần phải sử dụng các công cụ “hack” hoặc “mod” để đạt được sự tương thích và chạy được hệ điều hành macOS trên các thiết bị không phải của Apple. Điều này có thể dẫn đến các lỗi và vấn đề liên quan đến tính ổn định của hệ thống.

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows-2

Có nên sử dụng Hackintosh không?

Ngoài ra, việc sử dụng Hackintosh có thể vi phạm các chính sách và quy định của Apple, gây ra rủi ro về an ninh và khả năng cập nhật cho hệ thống. Do đó, nếu bạn quyết định sử dụng Hackintosh, bạn cần phải hiểu rõ các rủi ro và hạn chế của nó, cũng như cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng nó.

Xem thêm:  VMware là gì? Cách tải và cài đặt VMware Workstation chi tiết

Cách tải và cài đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze Full Crack thành công 100%

Một số ưu điểm khi cài Hackintosh

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội khi người dùng cài đặt Hackintosh:

+ Tiết kiệm chi phí: Việc mua một máy tính Mac mới có thể khá đắt đỏ, trong khi cài đặt Hackintosh giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

+ Đa năng: Với việc cài đặt Hackintosh, bạn có thể chạy hầu hết các ứng dụng trên hệ điều hành macOS, cũng như trên hệ điều hành Windows.

+ Tùy chỉnh: Hackintosh cho phép người dùng tùy chỉnh phần cứng và phần mềm trên máy tính của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

+ Hỗ trợ phần cứng: Với việc cài đặt Hackintosh, bạn có thể sử dụng phần cứng của bất kỳ nhà sản xuất nào mà không cần phải lo lắng về việc tương thích.

+ Học tập: Việc cài đặt và sử dụng Hackintosh giúp người dùng có thêm kinh nghiệm về cấu hình phần cứng và cài đặt hệ điều hành, từ đó hỗ trợ trong việc học tập và nghiên cứu công nghệ.

Xem thêm: Tải và cài đặt coreldraw x8 full crack dễ nhất, 100% thành công

Hướng dẫn cài đặt Hackintosh trên máy tính Windows

Để tiến hành cài đặt Hackintosh cho máy tính Windows, các bạn hãy đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu về phần cứng như sau:

  • CPU: Từ Core i3 trở lên
  • Ram: 2GB
  • Card đồ hoạ: Từ HD3000 trở lên

Sau đó, bạn hãy thực hiện quá trình download Hackintosh như sau:

Bước 1: Định dạng phân vùng ổ cứng. MacOS sẽ tiến hành cài đặt chương trình song song với hệ điều hành Windows nên bạn hãy phân vùng sát với phiên bản hệ điều hành ban đầu có định dạng là NTFS.

Do đó, bạn hãy dùng đến chương trình có tên là Mini Tools partition wizard để thực hiện tạo phân vùng Primary NTFS trên ổ cứng.

Bước 2: Chuẩn bị bộ cài Hackintosh trên thiết bị USB. Đầu tiên, bạn hãy tải bộ cài USB về máy tính và chuyển Hackintosh vào USB. Tiếp theo, hãy cắm USB có mức dung lượng tối thiểu là 8GB để bắt đầu Format.

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows-3

Bước 3: Khởi động máy tính vào BIOS. Hãy nhấn vào Boot Mac OS X from Yosemite Zone rồi nhấn nút Enter. Sau đó, tiến hành phân vùng ổ đĩa để cài Hackintosh rồi nhấn vào Utilities. Để khởi động chương trình quản lý ổ đĩa, hãy vào Disk Utility.

Hãy lưu ý rằng, chọn vào phân vùng có tên MacOS, chọn Erase. Tại mục Format, bạn nhấn vào tùy chọn Mac OS Extended, tại mục Name thì bạn có thể đặt tên theo sở thích của mình. Nhấn Erase để định dạng phân vùng đúng chuẩn MacOS. Cuối cùng, bạn nhớ tắt Disk Utility.

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows-4

Bước 4: Để bắt đầu quá trình cài đặt MacOS, chọn Continue. Bạn nhấn vào ổ đĩa có MacOS rồi chọn Customize để cửa sổ thiết lập được hiển thị. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Accept >> Continue để tiếp tục.

Bước 5: Khi đã vào Menu Boot thành công, bạn chọn Option. Tại đây, bạn chọn Graphics Infector >> Menu. Tại mục này, bạn nhớ bỏ Inject Intel để boot vào MacOS. Khi đến bước cuối cùng, bạn nhấn quay lại để boot vào MacOS. Hãy chờ đợi trong giây lát để khởi động lại máy. Như vậy là bạn đã download hackintosh hoàn tất.

hackintosh-la-gi-cai-dat-hackintosh-tren-may-tinh-windows-5

Như vậy là Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Hackintosh. Hy vọng đã giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề Hackintosh là gì? Cài đặt Hackintosh trên máy tính Windows thành công để có những trải nghiệm thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu