Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing với thao tác đơn giản nhất

vcruntime140-dll-is-missing

Nhiều người dùng thường gặp phải lỗi Vcruntime140.dll is missing trong quá trình sử dụng máy tính. Đa phần, họ sẽ không biết Vcruntime140 dll is missing là lỗi gì? Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing được thực hiện như thế nào?

Vì vậy, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng xin hướng dẫn đến các bạn Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing với thao tác đơn giản nhất sau đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

VCRUNTIME140.dll là gì ?

Trước khi tìm hiểu về Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing. Các bạn hãy cùng Sửa laptop Đà Nẵng Techcare tìm hiểu rõ hơn về khái niệm VCRUNTIME140.dll là gì.

vcruntime140-dll-is-missing

VCRUNTIME140.dll là gì ?

VCRUNTIME140.dll là một công cụ tiện ích mở rộng thuộc phần mềm Runtime Library đến từ Microsoft C. Với kích cỡ khoảng 86 Kb. VCRUNTIME140.dll thuộc trong thư mục System 32. Đồng thời, nó được cài đặt từ Microsoft Visual Studio. Khi máy tính của bạn bị thiếu bất kỳ file .Dll nào, hệ điều hành Windows sẽ thông báo lỗi hay thông báo thiếu để người dùng biết được.

Xem thêm: The archive is either in unknown format or damaged

Nguyên nhân xảy ra lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing là gì?

Thông thường, lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing thường xảy ra từ một số nguyên nhân sau đây:

  • Lỗi Vcruntime140 dll is missing xảy ra khi sự chuyển đổi về thời gian chạy của Microsoft đến Visual C ++ trong công cụ Adobe Creative Cloud. Sự thay đổi này với mục đích đảm bảo cho Creative Cloud trong quá trình khai thác về thời gian chạy nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft.
  • Khi máy tính của bạn đang thiếu tệp MVCR110.DLLvà và VCRUNTIME140.DLL. Lỗi VCRUNTIME140.dll is Missing sẽ xuất hiện trên máy tính. Nên hệ thống sẽ thông báo để người dùng biết được.

Đó là những nguyên nhân phổ biến thường dẫn đến tình trạng lỗi Vcruntime140 dll is missing trên máy tính. Lúc này, người dùng cần khắc phục để quá trình sử dụng máy tính không bị gián đoạn.

Xem thêm: Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found

Vậy cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing được thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sau đây:

Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing đơn giản nhất

Trước hết, các bạn nên giải quyết vấn đề thông qua việc cài đặt lại phần mềm Visual C ++ thông qua trang web chính thức của thương hiệu Microsoft. Nếu bạn đã cài đặt lại nhưng lỗi vẫn không khắc phục được. Lúc này, bạn hãy dùng đến liên kết để tiến hành tải vcruntime140.dll 64 bit hoặc 32 bit hoàn toàn miễn phí. Bạn đặt tên cho file và lưu vào một vị trí phù hợp.

Nếu bạn đã hoàn tất nhưng vẫn không giúp sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing. Hãy tiến hành kiểm tra hệ thống đối với phần mềm độc hại hay những bản cập nhật hệ điều hành Windows mới nhất. Như vậy sẽ giúp bạn kiểm ta xem hệ điều hành của bạn không chứa các tệp bị hỏng. Hãy tìm và khắc phục những tệp hệ thống bị hỏng thông qua phần mềm Reimage. Hoặc bạn có thể dùng đến phần mềm RegCure Pro.

Tải và cài đặt file vcruntime140.dll

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau đây để đến trang chủ dll-files:

https://drive.google.com/file/d/1Jd-WUCi5YU-ZzzAAgCIlNDFsnMDdubol/view?usp=sharing

Tại đây, bạn tìm kiếm và tải file vcruntime140.dll phù hợp với phiên bản 32bit hoặc 64bit trên máy tính.

vcruntime140-dll-is-missing-10

Tải và cài đặt file vcruntime140.dll

Bước 2: Sau đó, bạn vào thư mục Downloads, click chuột phải vào thư mục vcruntime.zip rồi chọn vào mục Extract files… để chọn vị trí lưu. Hoặc bạn có thể chọn vào mục Extract to vcruntime140\ để file giải nén được lưu về thư mục Downloads.

vcruntime140-dll-is-missing-11

Bước 3: Mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo, bạn dán vào khung Open đường dẫn sau đây: C:\Windows\System32. Nhấn nút Ok hoặc phím Enter để tiếp tục.

vcruntime140-dll-is-missing-12

Ngay sau đó, giao diện thư mục System32 được hiển thị. Bạn nhấn giữ và kéo thư mục vcruntime140.dll vào System32. Cuối cùng, hãy tắt tất cả các chương trình đang hoạt động và khởi động lại máy tính là xong.

Xem thêm: Display driver stopped responding and has recovered

Gỡ và cài đặt lại Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn nút Start nằm ở góc trái màn hình. Hoặc bạn có thể nhấn phím Windows trên bàn phím máy tính. Sau đó, bạn gõ control panel và nhấn phím Enter. Chọn mục Uninstall a program để tiếp tục.

vcruntime140-dll-is-missing-13

Bước 2: Lúc này, bạn tìm kiếm những file có tên là Microsoft C++ Redistributable. Nhấn chuột phải vào file rồi chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

vcruntime140-dll-is-missing-14

Bước 3: Bạn truy cập vào đường dẫn sau đây để đến giao diện tải của Microsoft:

https://drive.google.com/file/d/12HXEdYbUPITU2Kn0maBTxUdwzbzNNRUH/view?usp=sharing

Nhấn nút Download.

Bước 4: Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang yêu cầu chọn tải xuống.

Bước 5: Lúc này, gồm có hai tệp là vc_redist.x64.exevc_redist.x86.exe. Đối với trường hợp máy tính của bạn chạy trên hệ điều hành 32-bit. Bạn chọn phiên bản x86 để tải về máy. Còn khi máy tính của bạn chạy trên hệ điều hành 64bit, bạn chỉ cần tải về máy phiên bản x64. Với thao tác vô cùng đơn giản khi bạn đặt một đánh dấu ngay bên cạnh của tập tin bạn cần tải xuống. Chọn Tiếp theo.

vcruntime140-dll-is-missing

Bước 6: Sau đó, bạn mở tệp vừa được tải xuống. Nhấn vào nút Đồng ý để chấp nhận Điều khoản Cấp phép Phần mềm đến từ Microsoft. Bạn tiếp tục đánh dấu tích vào mục ”I agree to the license terms and conditions” rồi nhấn nút Cài đặt.

vcruntime140-dll-is-missing

Như vậy sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng lỗi đang xảy ra.

Sửa Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable

Bước 1: Bạn click chuột phải lên biểu tượng menu Start rồi tiếp tục chọn vào mục Control Panel. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm chương trình trên thanh tìm kiếm. Thông qua việc mở Search lên rồi gõ “control”.

Bước 2: Tiếp theo, hãy mở Programs & Features hay Add/Remove Programs. Điều này còn tùy thuộc vào hệ điều hành mà máy tính bạn đang sử dụng.

Bước 3: Tại đây, bạn tìm kiếm Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable) (x64) – [phần mềm có phiên bản số bao nhiêu]. Bạn chọn vào Change để tiếp tục.

Bước 4: Cho đến khi trình gỡ cài đặt được hiển thị. Bạn nhấn vào nút Repair.

vcruntime140-dll-is-missing

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem lỗi Vcruntime140 dll is missing đã được khắc phục hay chưa.

Kiểm tra hệ thống phần mềm độc hại trên máy tính

Cũng có khả năng lỗi VCRUNTIME140.dll xảy ra liên quan đến virus. Nếu bạn đã tiến hành cài đặt lại cũng như sửa Visual C ++ Redistributable nhưng vẫn không mang lại hiệu quả. Bạn nên kiểm tra lại hệ thống phần mềm độc hại trên máy tính. Bạn có thể dùng đến Reimage để thực hiện hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên nhân và Cách sửa lỗi Vcruntime140 dll is missing với thao tác đơn giản nhất mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu