Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn cách sửa lỗi your computer is low on memory hiệu quả

your-computer-is-low-on-memory

Trong quá trình sử dụng, trên màn hình máy tính của bạn bỗng nhiên xuất hiện thông báo với nội dung Your computer is low on memory. Đồng thời, những ứng dụng bạn đang sử dụng trên máy tính cũng bị đóng lại. Để biết được cách xử lý tình trạng này. Các bạn hãy theo dõi Hướng dẫn cách sửa lỗi your computer is low on memory hiệu quả đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sau đây nhé!

Sửa lỗi your computer is low on memory bằng cách quét lại toàn bộ hệ thống

Có nhiều file độc hại hoạt động dẫn đến lỗi your computer is low on memory. Những chương trình này sẽ luôn nhắc người dùng tải xuống các phần mềm để vấn đề bộ nhớ thấp được cải thiện. Đó có khả năng chỉ là thông báo giả để lừa người dùng cài đặt cho máy tính những phần mềm không cần thiết. Vì vậy, các bạn không nên tải và không được cài đặt bất kỳ phần mềm gì cho máy tính của bạn.

Đối với trường hợp này, bạn hãy dùng đến phần mềm diệt virus. Điển hình là phần mềm diệt virus antimalware để quét máy tính thường xuyên. Nó sẽ hỗ trợ loại bỏ đi các phần mềm độc hại trên máy tính. Đồng thời, bạn cũng có thể tiến hành chạy thêm những phần mềm diệt virus đã được tích hợp trên hệ điều hành windows, Windows Defender hay dùng đến giải pháp diệt virus thông qua bên thứ ba.

Xem thêm: Cách kiểm tra thông số RAM 

Đóng các chương trình sử dụng quá nhiều bộ nhớ

Lỗi Your Computer is low on memory thường xảy ra khi có quá nhiều phần mềm hoạt động trên hệ thống và sử dụng bộ nhớ quá nhiều. Đối với tình huống này, bộ nhớ Ram sẽ không hỗ trợ được tất cả những phần mềm hay tiến trình đang hoạt động. Mà nó sẽ tiến hành một số thay đổi để thực hiện vô hiệu hóa cho một số chương trình.

Đó chính là những thao tác mà bạn cần thực hiện. Hãy loại bỏ đi các chương trình mà bạn không cần thiết sử dụng đến. Lưu ý: Nếu bạn thực hiện vô hiệu hóa đến tiến trình hệ thống, có khả năng gây ra sự cố liên quan đến hệ điều hành. Bạn cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi chạy Task Manager trên máy tính thông qua thao tác nhấn chuột phải lên thanh tác vụ. Sau đó, bạn chọn vào tùy chọn Task Manager để tiếp tục.

your-computer-is-low-on-memory

– Bước 2: Tiếp theo, tại cửa sổ Task Manager, bạn lần lượt chọn vào tab Processes cùng với Memory (Private Working set). Như vậy để có thể sắp xếp lại những tiến trình mà bạn đang sử dụng theo việc sử dụng đến bộ nhớ.

your-computer-is-low-on-memory

– Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần tiến hành loại bỏ hay kết thúc những tiến trình mà bạn đang sử dụng dung lượng bộ nhớ quá nhiều. Điều đó sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng lỗi your computer is low on memory hiệu quả. Nếu nhận thấy Ram laptop có dấu hiệu bất thường nào, bạn hãy mang đến cửa hàng sửa laptop uy tín để được thay ram càng sớm càng tốt nhé!

Sử dụng trình khắc phục sự cố Windows

Có nhiều trường hợp, khi người dùng sử dụng một chương trình nhưng lại bị đóng một cách đột ngột. Lúc này, người dùng cũng nhận được thông báo lỗi với nội dung “Your Computer is low on memory”. Đây là trường hợp mà hệ điều hành đang tiến hành phân bổ quá nhiều bộ nhớ ảo để hỗ trợ cho tiến trình được đề cập. Trong khi đó, hệ thống lại đang cố gắng để có thể khắc phục được những lỗi đang xảy ra.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Khi lỗi your computer is low on memory này có thể giải quyết được bằng cách chạy System Maintenance. Với những thao tác sửa lỗi được thực hiện trên hệ điều hành Windows 8 như sau:

– Bước 1: Trên màn hình Start, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Wind + F.

– Bước 2: Sau đó, tại hộp tìm kiếm, bạn hãy gõ vào Troubleshooting.

Bước 3: Ngay sau đó, cửa sổ Troubleshooting sẽ được hiển thị. Bạn nhấn vào mục View All (nằm tại vị trí bảng bên trái). Bạn Chọn vào mục System Maintenance để tiếp tục.

your-computer-is-low-on-memory

Bước 4: Lúc này, bạn nhấn Next và chờ đợi trong giây lát để hệ thống Windows 8 của tiến hành khắc phục sự cố.

Đối với trường hợp bạn tránh đóng những chương trình. Bạn hãy sử dụng đến công cụ khắc phục lỗi đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10.

Tăng bộ nhớ ảo thủ công

Tăng bộ nhớ ảo thủ công cũng là một giải pháp giúp bạn tiến hành sửa lỗi your computer is low on memory hiệu quả. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến bộ nhớ thấp. Đây là một cách thực hiện thủ công và bạn không sử dụng đến bất kỳ phần mềm nào.

Sửa chữa registry

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để sửa lỗi your computer is low on memory là sửa chữa registry. Để sửa chữa registry, bạn có thể sử dụng đến công cụ chuyên dụng như CCleaner. Tuy nhiên, bạn không nên quên sao lưu registry để tránh được trường hợp có sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, System File Checker của Microsoft cũng rất hữu ích khi giúp bạn kiểm tra các file hệ thống đang gặp phải sự cố hư hỏng. Tiện ích này sẽ kiểm tra file hệ thống được bảo vệ. Đồng thời, sửa chữa những file đang có vấn đề. Đó chính là cách dùng System File Checker. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Start rồi gõ cmd. Sau đó, nhấn chuột phải vào Command Prompt >> Chọn Run as Administrator.

your-computer-is-low-on-memory-15

Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn nhập lệnh sfc /scannow vào.

your-computer-is-low-on-memory-16

Bước 2: Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình quét được hoàn tất. Khởi động lại máy tính. Như vậy, các file bị hỏng sẽ được thay thế khi bạn khởi động lại máy.

Cập nhật hệ điều hành

Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đang được chạy trên bản Windows OS mới nhất. Khi Microsoft liên tục cho ra mắt những bản cập nhật Windows mới để cải thiện tính ổn định cũng như khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Để truy cập vào Windows Update, bạn chỉ cần nhập từ khóa “update” vào hộp tìm kiếm. Đây là cách thức hoạt động dành cho tất cả phiên bản Windows hiện nay. Tiếp theo, bạn vào mục Windows Update rồi kiểm tra lại bản cập nhật. Đồng thời, cài đặt bản cập nhật có sẵn là được.

your-computer-is-low-on-memory-17

Cập nhật hệ điều hành

Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng

Đối với hệ điều hành Windows 8.1, người dùng có thể mở ổ đĩa cần kiểm tra một cách dễ dàng từ File Explorer. Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra rồi chọn Properties. Sau đó, chuyển sang tab Tools, lần lượt chọn vào Check >> Scan Drive.

Đối với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể quét ổ đĩa để kiểm tra bằng Command Prompt. Bạn hãy mở Command Prompt lên dưới quyền Admin. Sau đó, nhập lệnh chkdsk C: /f và nhấn Enter. Tại đây, bạn hãy thay thế C thành ký tự phân vùng ổ đĩa của bạn là được.

your-computer-is-low-on-memory-18

Đối với trường hợp không sử dụng tham số /f, chkdsk sẽ xuất hiện thông báo file của bạn cần được sửa chữa. Tuy nhiên, nó không sửa cho bất kỳ lỗi gì. Lệnh chkdsk D: /f sẽ hỗ trợ người dùng phát hiện cũng như sửa những vấn đề có liên quan đến logic có ảnh hưởng đến ổ đĩa. Nếu muốn sửa chữa vấn đề vật lý, bạn chỉ cần chạy tham số /r.

your-computer-is-low-on-memory-19

Xóa các file và thư mục tạm thời

Disk Cleanup là một trong những cách đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện để Xóa các file và thư mục tạm thời. Trong quá trình sử dụng máy tính hoặc khi bạn truy cập vào internet, sẽ có nhiều file không cần thiết được lưu vào máy. Đây chính là những file rác có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy và xuất hiện tình trạng lỗi bộ nhớ thấp. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng Disk Cleanup để Xóa các file và thư mục tạm thời như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Start. Sau đó, gõ Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm. Chọn Disk Cleanup tại danh sách kết quả để khởi động công cụ.

your-computer-is-low-on-memory-20

Bước 2: Chọn ổ đĩa mà bạn cần xóa, công cụ Disk Cleanup này sẽ cho bạn biết được có bao nhiêu không gian được giải phóng.

your-computer-is-low-on-memory-21

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Clean up system files là được.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ đã hướng dẫn đến các bạn cách sửa lỗi your computer is low on memory hiệu quả chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn thực hiện thành công để khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ đến Techcare để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu