Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Khi mới mua một chiếc laptop, bạn cần phải cài đặt một số phần mềm cho máy. Nhưng có rất nhiều chương trình khác nhau khiến bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo danh sách những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng gợi ý sau đây.

Tham khảo thêm: 
Top 5 phần mềm khóa thư mục tốt nhất
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Top 3 phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn
Top phần mềm hay cho win 10
phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng việt miễn phí

Danh sách những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

AVG Anti-Virus Free Edition (www.avg.com)

Trước tình trạng virus nguy hiểm tấn công máy tính liên tục, các bạn cần phải có một phần mềm chống virus thật tốt để bảo vệ cho laptop của mình. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tiến hành cài đặt một phần mềm chống virus nhưng không khiến cho laptop chạy quá chậm. AVG Anti-Virus Free Edition là một phần mềm được đánh giá nhẹ nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy cài đặt phần mềm AVG ngay khi bạn kết nối chiếc laptop mới với mạng Internet, để có thể tránh xảy ra tình trạng virus lây nhiễm. Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được đánh giá khá cao.

Google Chrome (www.google.com/chrome)

Chrome cũng là một lựa chọn trình duyệt nhanh và được đánh giá là nhẹ hơn so với trình duyệt truyền thống Internet Explorer. Google Chrome là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất thế giới, được làm mặc định khi tìm kiếm. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều tiện ích mà các bạn có thể bổ sung để nâng cao sự trải nghiệm trình duyệt khi các bạn muốn. Phần giao diện của Google Chrome mặc định cũng khá gọn gàng và rất dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm các phần mềm nên có trên laptop thì đừng bỏ qua Google Chrome nhé!

Adobe Flash Player (get.adobe.com/flashplayer/)

Adobe Flash Player là một những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. Nó được sử dụng trên nhiều website, trong đó bao gồm cả YouTube, để chạy các video hay khi chạy các vi mã tương tác. Nếu laptop của bạn đã cài Chrome, lúc đó Adobe Flash Player sẽ tự động được tích hợp trong trình duyệt của các bạn. Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác, bạn hãy vào get.adobe.com/flashplayer/ để có thể xem và tải về nếu vẫn chưa có Flash.

Adobe Reader (get.adobe.com/reader/)

Để mở và đọc các file PDF thì các bạn sẽ cần phải cài Adobe Reader cho laptop. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hay tạo ra các tài liệu PDF, bạn cũng có thể muốn mua phần mềm Adobe Acrobat. Tuy nhiên, với phần mềm Reader miễn phí đã khá đủ đối với hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi người. Đây cũng là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được người dùng sử dụng phổ biến.

Microsoft Office (office.microsoft.com)

Microsoft Office chính là một bộ phần mềm, thuộc top những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. Nó bao gồm tất cả các chương trình như: Word, Excel và Powerpoint, thường được sử dụng để tạo ra những file với định dạng chuẩn .doc, .xls và .ppt. Ngoài ra, Microsoft Office cũng bao gồm cả Microsoft Outlook, đó là một dịch vụ email tích hợp và lịch, rất hữu ích trong quá trình sắp xếp. Microsoft Office cũng là một phần mềm chuẩn đối với người dùng laptop, nhưng nó lại không phải là phần mềm miễn phí. Nếu các bạn lo ngại về điều này, bạn hãy tham khảo ngay một số giải pháp thay thế ở bên dưới.

Open Office (www.openoffice.org)

Với những người dùng e ngại về mức giá của Microsoft Office, Open Office sẽ là một phần mềm thay thế miễn phí. Mặc dù sẽ gặp những vấn đề về độ tương thích trong quá trình làm việc với những file phức tạp. Nhưng nhờ Open Office, các bạn có sử dụng để mở và chỉnh sửa tất cả các file được tạo ra từ Microsoft Office. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một trong các phần mềm nên có trên laptop lưu các file dưới định dạng chuẩn .doc, .xls và .ppt. Chính vì vậy, người sử dụng phần mềm Microsoft Office sẽ có thể mở và sử dụng một cách bình thường.

Skype (www.skype.com)

Skype là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay. Với tính năng giúp các bạn giữ liên lạc với bạn bè và người thân dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. Với phần mềm Skype, bạn có thể thực hiện những cuộc hội thoại audio và video hoàn toàn miễn phí qua mạng Internet với tất cả người dùng Skype khác. Sử dụng Skype thay vì điện thoại sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho mình.

Pidgin (www.pidgin.im)

Chiếc laptop mới của bạn có thể đã cài sẵn Windows Live Messenger. Nhưng nếu các bạn đang muốn sử dụng một dịch vụ khác, cho phép các bạn có thể trò chuyện với tất cả người sử dụng AIM, Yahoo Messenger, MSN, Google Talk hay cả Facebook với một danh sách bạn bè tích hợp. Pidgin sẽ là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà bạn cần. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và sử dụng rất đơn giản. Bên cạnh đó, nó lại loại bỏ được hết những quảng cáo khó chịu thường xuất hiện làm phiền đến người dùng.

Mỗi khi cài đặt những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới, bạn phải nên thận trọng. Bạn nhớ là phải đọc các thông báo thật cẩn thận để đảm bảo rằng, bạn không cài vào máy nhiều thứ hay các thanh công cụ không cần thiết. Đặc biệt là chỉ cài những phần mềm từ những nguồn đáng tin cậy để giúp cho laptop tránh bị nhiễm virus hay mã độc.

Trên đây chính là những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà các bạn cần tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của hệ thống mua bán lapop cũ Đà Nẵng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn.

02363663333 Gọi điện0236.366.3333