Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Khi mới mua một chiếc laptop, bạn cần phải cài đặt một số phần mềm cho máy. Nhưng có rất nhiều chương trình khác nhau khiến bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo danh sách những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng gợi ý sau đây.

Tham khảo thêm: 
Phần mềm khóa folder
Cách ghép mặt vào ảnh
Phần mềm đánh máy 10 ngón tiếng việt miễn phí

Danh sách những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

AVG Anti-Virus Free Edition (www.avg.com)

Trước tình trạng virus nguy hiểm tấn công máy tính liên tục, các bạn cần phải có một phần mềm chống virus thật tốt để bảo vệ cho laptop của mình. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tiến hành cài đặt một phần mềm chống virus nhưng không khiến cho laptop chạy quá chậm.

AVG Anti-Virus Free Edition là một phần mềm được đánh giá nhẹ nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy cài đặt phần mềm AVG ngay khi bạn kết nối chiếc laptop mới với mạng Internet, để có thể tránh xảy ra tình trạng virus lây nhiễm. Đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được đánh giá khá cao.

Download AVG: https://drive.google.com/file/d/1v3cNlBMt66QLIC5EygXSaNI16rQ7HVee/view

Google Chrome (www.google.com/chrome)

Chrome cũng là một lựa chọn trình duyệt nhanh và được đánh giá là nhẹ hơn so với trình duyệt truyền thống Internet Explorer. Google Chrome là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất thế giới, được làm mặc định khi tìm kiếm.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều tiện ích mà các bạn có thể bổ sung để nâng cao sự trải nghiệm trình duyệt khi các bạn muốn. Phần giao diện của Google Chrome mặc định cũng khá gọn gàng và rất dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm các phần mềm nên có trên laptop thì đừng bỏ qua Google Chrome nhé!

Download Google Chrome: https://drive.google.com/file/d/1Hohp3XcFvggS6EjrOG_gRLjiJy1FmmNu/view

Adobe Flash Player (get.adobe.com/flashplayer/)

Adobe Flash Player là một những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. Nó được sử dụng trên nhiều website, trong đó bao gồm cả YouTube, để chạy các video hay khi chạy các vi mã tương tác.

Nếu laptop của bạn đã cài Chrome, lúc đó Adobe Flash Player sẽ tự động được tích hợp trong trình duyệt của các bạn. Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác, bạn hãy vào get.adobe.com/flashplayer/ để có thể xem và tải về nếu vẫn chưa có Flash.

Download Adobe Flash Player: https://drive.google.com/file/d/1ZulS83k0dEdIO2uApQrm4iXIqE1HPaaz/view

Adobe Reader (get.adobe.com/reader/)

Để mở và đọc các file PDF thì các bạn sẽ cần phải cài Adobe Reader cho laptop. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hay tạo ra các tài liệu PDF, bạn cũng có thể muốn mua phần mềm Adobe Acrobat.

Tuy nhiên, với phần mềm Reader miễn phí đã khá đủ đối với hầu hết các nhu cầu sử dụng của mọi người. Đây cũng là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được người dùng sử dụng phổ biến.

Download Adobe Reader: https://drive.google.com/file/d/1Tp2wD3vo2dVnln3rjG8u3wBDfX1rKIeR/view

Microsoft Office (office.microsoft.com)

Microsoft Office chính là một bộ phần mềm, thuộc top những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. Nó bao gồm tất cả các chương trình như: Word, Excel và Powerpoint, thường được sử dụng để tạo ra những file với định dạng chuẩn .doc, .xls và .ppt.

Ngoài ra, Microsoft Office cũng bao gồm cả Microsoft Outlook, đó là một dịch vụ email tích hợp và lịch, rất hữu ích trong quá trình sắp xếp. Microsoft Office cũng là một phần mềm chuẩn đối với người dùng laptop, nhưng nó lại không phải là phần mềm miễn phí. Nếu các bạn lo ngại về điều này, bạn hãy tham khảo ngay một số giải pháp thay thế ở bên dưới.

Download Office ngay: https://drive.google.com/file/d/1aEwqvvpAxevmIKdTBo0xVklS8Oelufp6/view

Open Office (www.openoffice.org)

Với những người dùng e ngại về mức giá của Microsoft Office, Open Office sẽ là một phần mềm thay thế miễn phí. Mặc dù sẽ gặp những vấn đề về độ tương thích trong quá trình làm việc với những file phức tạp. Nhưng nhờ Open Office, các bạn có sử dụng để mở và chỉnh sửa tất cả các file được tạo ra từ Microsoft Office.

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một trong các phần mềm nên có trên laptop lưu các file dưới định dạng chuẩn .doc, .xls và .ppt. Chính vì vậy, người sử dụng phần mềm Microsoft Office sẽ có thể mở và sử dụng một cách bình thường.

Download Open Office: https://drive.google.com/file/d/1OxKm6SOLV-yKGXdNbwC-38psbIbKHjgG/view

Skype (www.skype.com)

Skype là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới được mọi người sử dụng rất nhiều hiện nay. Với tính năng giúp các bạn giữ liên lạc với bạn bè và người thân dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Với phần mềm Skype, bạn có thể thực hiện những cuộc hội thoại audio và video hoàn toàn miễn phí qua mạng Internet với tất cả người dùng Skype khác. Sử dụng Skype thay vì điện thoại sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho mình.

Download phần mềm Skype: https://drive.google.com/file/d/1CgNe4Hg7gODYwrvHT_l5QtH6llmpfR17/view

Pidgin (www.pidgin.im)

Chiếc laptop mới của bạn có thể đã cài sẵn Windows Live Messenger. Nhưng nếu các bạn đang muốn sử dụng một dịch vụ khác, cho phép các bạn có thể trò chuyện với tất cả người sử dụng AIM, Yahoo Messenger, MSN, Google Talk hay cả Facebook với một danh sách bạn bè tích hợp.

Pidgin sẽ là một trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà bạn cần. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và sử dụng rất đơn giản. Bên cạnh đó, nó lại loại bỏ được hết những quảng cáo khó chịu thường xuất hiện làm phiền đến người dùng.

Mỗi khi cài đặt những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới, bạn phải nên thận trọng. Bạn nhớ là phải đọc các thông báo thật cẩn thận để đảm bảo rằng, bạn không cài vào máy nhiều thứ hay các thanh công cụ không cần thiết. Đặc biệt là chỉ cài những phần mềm từ những nguồn đáng tin cậy để giúp cho laptop tránh bị nhiễm virus hay mã độc.

Top 7 phần mềm hay cho Win 10

1. Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office chính thuộc trong top những ứng dụng hay cho win 10. Phần mềm này là một trong số các ứng dụng cốt yếu không thể thiếu khi sử dụng Windows. Microsoft Office sẽ hỗ trợ cho người dùng tốt hơn trong khi làm việc với các ứng dụng. Như khi thao tác word, Powerpoint, Excel, Access, OneNote, Outlook, Publisher và Lync. Vì vậy, khi cài đặt windows thì Microsoft Office sẽ là một trong những phần mềm cần thiết cho win 10 mà các bạn không thể bỏ qua.

2. Winrar

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với cái tên Winrar. Đây là một công cụ hỗ trợ nén và giải nén tốt nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ cho việc sửa lỗi file trong quá trình giải nén, chèn mật khẩu giúp cho bảo mật tài liệu được tốt hơn. Winrar là một phần mềm hay cho win 10 không thể thiếu mỗi khi tiến hành cài đặt hệ điều hành.

3. Phần mềm gõ tiếng Việt

Tiếng Việt có dấu được rất nhiều người sử dụng khi nhắn tin với nhau. Vì vậy, gõ tiếng Việt là một phần mềm hay cho win 10 và rất hữu ích đối với mọi người. Các bạn có thể chọn các phần mềm gõ tiếng Việt, như phần mềm Unikey, Vietkey, GoTiengViet…

4. Trình duyệt Web

Khi mới cài đặt hệ điều hành windows, Microsoft sẽ hỗ trợ cho người dùng trình duyệt Internet Explorer và Microsoft Edge để có thể truy cập internet. Nhưng trình duyệt này lại có kho ứng dụng hỗ trợ vẫn chưa được phong phú, cùng với khả năng đồng bộ dữ liệu không được tốt như các trình duyệt từ phía nhà phát triển bên thứ 3. Do đó, các phần mềm như Chrome, Cốc cốc, Firefox là những gợi ý phần mềm cần thiết cho win 10.

5. Ultra ISO

Đối với một số người dùng thường xuyên tương tác với file định dạng ISO. Ultra ISO là một phần mềm không thể thiếu mỗi khi tiến hành cài đặt hệ điều hành. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng tốt hơn trong quá trình chỉnh sửa đọc nội dung, burn disk file .iso mà không gây hỏng đến cấu trúc kèm theo khả năng root của file đó.

6. K-Lite Codec Pack

K-Lite Codec Pack là một phần mềm hay cho win 10 hỗ trợ cho người dùng một cách tối ưu trong quá trình nghe nhạc và xem phim trên windows. Với rất nhiều ưu điểm như dung lượng siêu nhẹ, có thể chạy ổn định trên nhiều nền tảng cùng với khả năng hỗ trợ các định dạng file vô cùng phong phú. Đây sẽ là một phần mềm cần thiết cho win 10 đáng để mọi người trải nghiệm.

7. Adobe Reader

Hiện nay, người dùng thường định dưới dạng file PDF. Đã có phần mềm Adobe Reader hỗ trợ cho người dùng đọc file PDF tốt nhất. Phần mềm với giao diện rất đơn giản, hỗ trợ phong phú nên Adobe Reader thường được người sử dụng đánh giá rất cao. Nếu bạn vừa cập nhật windows 10, hãy sử dụng ngay phần mềm này nhé!

Trên đây chính là những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới mà các bạn cần tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của hệ thống mua bán lapop cũ Đà Nẵng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu