Khi các tệp rác, các files không liên quan phát sinh trong quá trình lướt web hoặc sử dụng internet quá nhiều. Bạn nên sử dụng các phần mềm, các ứng dụng quét rác điện thoại để nhanh chóng lấy lại bộ nhớ khả dụng và giúp điện thoại “sạch” hơn.

Các phần mềm quét rác cho điện thoại

Các phần mềm quét rác cho điện thoại

Ứng dụng quét rác cho điện thoại hệ điều hành Android

Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc trên điện thoại

Đối với hệ điều hành Android có các ứng dụng quét rác điện thoại tương thích sau:

CCleaner

Một ứng dụng không còn xa lạ với người dùng cả máy tính và điện thoại. Là phần mềm quét rác miễn phí trên điện thoại, CCleaner đồng hành cùng các dòng điện thoại như Oppo, Samsung, Xiaomi, Realme, Sony… Sử dụng dễ dàng và bảo mật giúp người dùng an tâm về các dữ liệu trong máy.

CCleaner xóa sạch các tập tin rác, các file APK không được sử dụng đến, bộ nhớ đệm của các ứng dụng cũng như internet tải xuống, các file kèm theo, bộ nhớ đệm trên điện thoại khi chat lưu lại...

Ứng dụng quét rác cho điện thoại hệ điều hành Android

Ứng dụng quét rác cho điện thoại hệ điều hành Android

Đồng thời xâm nhập vào các ứng dụng game giải trí và nhạc giúp điện thoại đạt hiệu suất tốt nhất.

Tham khảo thêm: Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

DU Speed booster

Là một trong những ứng dụng hiệu quả nhất mà hệ điều hành Android có, DU Speed booster giúp cho điện thoại bạn hoạt động tốt nhất với chương trình dọn rác miễn phí. 

Đạt hiệu quả cao nhất khi ứng dụng có thể xóa những tập tin lớn, tạm thời trên điện thoại mà bạn không thể thống kê được. Bên cạnh đó, là chức năng dọn dẹp các tập rác trên RAM điện thoại. Cũng có các tính năng như làm mát thiết bị, quét bảo mật… nhưng mấy chức năng này có vẻ chưa đạt hiệu quả tốt nhất mà người dùng yêu cầu.

Ứng dụng nay hiện nay có khá nhiều phiên bản và nhiều tên ứng dụng khác nhau, nếu có những thắc mắc liên quan đến DU Speed booster bạn hãy liên hệ trung tâm ứng dụng để có được giải đáp.

Clean Master

Một trong những ứng dụng thuộc top dọn rác điện thoại tốt nhất không thể không nói đến Clean Master. Ứng dụng này đã được Việt hóa trên Google Play và sử dụng cho người dùng Việt Nam một cách thuận tiện nhất.

Các tính năng tương tự như ứng dụng quét rác khác, quét dọn các tệp APK không sử dụng, các tệp rác từ ứng dụng và chương trình, cũng như internet.

Đặc biệt, Clean Master còn có tính năng khác là AppLock. Chức năng của tính năng này là khóa mật khẩu cho các ứng dụng cần thiết, bảo vệ xâm nhập và tránh các tác động lấy dữ liệu từ bên thứ 3.

Ứng dụng quét rác cho điện thoại hệ điều hành iOS

Các ứng dụng quét rác cho điện thoại iOS có vẻ hạn chế hơn, tuy nhiên chức năng trong mỗi ứng dụng thì chắc chắn không khiến bạn thất vọng, xem ngay:

iCleaner Pro

Trên hệ điều hành iOS, một ứng dụng muốn can thiệp vào xóa và điều chỉnh các tệp cần phải được Jailbreak.

Ứng dụng iCleaner Pro rất hữu ích khi không chỉ là ứng dụng dọn rác điện thoại mà còn là ứng dụng dùng tối ưu điện thoại, làm mát sau khi các bạn sử dụng quá lâu. Cho phép bạn xóa những file không cần thiết, không hề sử dụng đến và có thể loại bỏ theo yêu cầu nếu bạn có thời gian lựa chọn.

Bên cạnh đó, nó có thể dùng để xóa bộ nhớ đệm cache, các tin tạm, bộ nhớ tìm kiếm, lịch sử duyệt web…

Clean myPhone

Đây là một trong ứng dụng có thể vừa xóa dữ liệu và khôi phục dữ liệu, rất tiện ích. Clean MyPhone loại bỏ ngay những tác nhân gây nên sự chậm trễ hoạt động, thao tác của điện thoại, giúp chơi game, xem video một cách mượt mà, trơn tru nhất.

Ứng dụng quét rác cho điện thoại

Ứng dụng quét rác cho điện thoại

Sử dụng ứng dụng để tăng tốc độ và hiệu suất của điện thoại là lựa chọn hợp lý nhất.

Các ứng dụng trên mà Techcare gợi ý đề có sẵn và miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng. Bạn hãy thử tải về và trải nghiệm ngay nhé